Giỏ hàng

Cách khắc phục lỗi iPhone không cập nhật được phần mềm iOS

Với mỗi phiên bản iOS mới được cập nhật đều đi kèm các tính năng ưu việt hơn. Tuy nhiên, đôi khi lỗi iPhone không cập nhật được phần mềm cũng ảnh hưởng đến việc sử dụng.

1. Cách kiểm tra phiên bản iOS

Người dùng có thể kiểm tra bản iOS trên iPhone nhanh chóng theo các bước sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên iPhone >> chọn mục Cài đặt chung

Bước 2: Chọn tiếp mục Giới thiệu >> xem phần Phiên bản phần mềm để biết phiên bản iOS đang dùng trên điện thoại.

2. Không thể kiểm tra bản cập nhật iOS

Lỗi iPhone không kiểm tra được bản cập nhật iOS có thể xảy ra khi nhà sản xuất Apple cho ra mắt bản cập nhật iOS mới trên iPhone mà điện thoại của bạn chưa kịp cập nhật. Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể tham khảo một số gợi ý sau: 

Khởi động lại điện thoại iPhone

Trong trường hợp không kiểm tra được bản cập nhật iOS trên iPhone thì cách đơn giản nhất người dùng có thể áp dụng chính là tắt nguồn và khởi động lại máy để khắc phục một số lỗi liên quan đến phần mềm hay kết nối ảnh hưởng đến việc  kiểm tra. 

Kiểm tra kết nối mạng 

Yếu tố mạng Internet có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cập nhật và kiểm tra cập nhật phiên bản phần mềm iOS. Khi kết nối mạng trên máy quá yếu hoặc chập chờn cũng có thể gây lỗi không xác minh được phiên bản cập nhật iOS.

Khi đó, người dùng có thể thử sử dụng mạng 4G hoặc Wifi khác mạnh hơn để kiểm tra. Hoặc tiến hành thay đổi các địa chỉ DNS Cloudflare 1.1.1.1 hay Google 8.8.8.8 để kiểm tra kết nối Wifi trên máy.

Xóa tập tin chặn tính năng cập nhật phiên bản iOS mới

Trên điện thoại đôi khi người dùng đã cài đặt tập tin chặn cập nhật iOS mà bạn không để ý hoặc do mua iPhone cũ. Với lỗi này, người dùng nên xóa tập tin chặn cập nhật iOS mới đi bằng cách: Mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> Cấu hình và tiến hành xóa tập tin đi.

3. Lỗi iPhone không cập nhật được phần mềm

Tương tự như lỗi không kiểm tra được phiên bản phần mềm, người dùng cũng có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi iPhone không cập nhật được phần mềm iOS trên iPhone dưới đây.

  • Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi phần mềm và kết nối mạng, đồng thời tăng hiệu suất hoạt động của máy. 
  • Xóa và tải lại phiên bản cập nhật iOS thông qua OTA

Với cách này trước tiên người dùng cần kiểm tra phiên bản phần mềm đã cài đặt trước đó bằng cách: Mở Cài đặt >> chọn Quản lý chung >> xem Dung lượng iPhone/iPad. 

Tại đây nếu có gói cài đặt bản cập nhật iOS đã được tải về từ trước đó nhưng không phải là phiên bản iOS mới nhất, thì người dùng chỉ cần xóa phiên bản đó đi và kiểm tra lại bản cập nhật iOS mới trong phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm iOS mới là xong.

Kiểm tra lại cài đặt mạng

Việc kiểm tra kết nối mạng giúp quá trình cập nhật phiên bản phần mềm diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Trường hợp người dùng đã Xóa bản cập nhật iOS trước đó mà vẫn gặp lỗi cập nhật phần mềm thì hãy kiểm tra lại cài đặt DNS của mạng Wifi; thử khởi động lại router Wifi hoặc kết nối với mạng Wifi hay 4G khác để khắc phục lỗi kết nối mạng nhé! 

Kiểm tra trạng thái trên hệ thống Apple

Trong một vài trường hợp, lỗi không cập nhật được iOS trên iPhone có thể do máy chủ của Apple đang bị quá tải,nhất là khi phát hành phiên bản cập nhật iOS mới. Người dùng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động trên các server này, bằng cách truy cập vào trung tâm hỗ trợ của Apple – Support – System Status. 

Lưu ý: Các server có chấm màu Xanh lá là đang hoạt động bình thường. Màu Cam là đang bảo trì, màu Đỏ là bị lỗi hoặc đang tạm dừng hoạt động.

4. Cách cập nhật phần mềm iPhone

Trước khi tiến hành cập nhật phiên bản iOS trên iPhone, người dùng cần tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy. Sau đó bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách cập nhật phần mềm iOS thủ công hoặc tự động như sau: 

Cách 1: Cập nhật tự động iPhone

Để kích hoạt chế độ tự động cập nhật iPhone, người dùng thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm >> Tự động cập nhật.

Sau khi kích hoạt hoạt độ tự động cập nhật này, mỗi khi có sẵn bản cập nhật mới thì iPhone sẽ tự động tải về và cài đặt bản cập nhật đó trong đêm khi thiết bị đang sạc và kết nối Wifi. Trước khi cập nhật tự động, thiết bị cũng sẽ gửi thông báo về bản cập nhật cho người dùng được biết.

Cách 2: Cập nhật phần mềm iPhone theo cách thủ công

Với cách cập nhật thủ công, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và thực cập nhật phiên bản cài đặt các bản phần mềm trên máy bất cứ lúc nào bằng cách: Mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Cập nhật phần mềm. Trên màn hình sau đó sẽ hiển thị phiên bản iOS mới nhất có thể được cài đặt và cho biết đã có sẵn bản cập nhật chưa. 

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi iPhone không cập nhật được phần mềm iOS dành cho người dùng tham khảo và áp dụng phù hợp với nhu cầu nhé!

bình luận trên bài viết “Cách khắc phục lỗi iPhone không cập nhật được phần mềm iOS

Viết bình luận