Giỏ hàng

HÉ LỘ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA SNAPDRAGON 8 GEN 3 FOR GALAXY CHO S24 ULTRA!

Mới đây, chuyên trang Android Authority đã trích dẫn thông tin từ nguồn rò rỉ Yogesh Brar, cho biết Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy sẽ có một số khác biệt đáng chú ý so với phiên bản trước đó. Theo thông tin này, phiên bản dành cho dòng Galaxy năm nay sẽ có lõi CPU hiệu suất và GPU được ép xung để tăng cường hiệu năng và tốc độ xử lý trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên, các lõi hiệu suất và tiết kiệm điện trên phiên bản này sẽ có tốc độ xung nhịp giảm thay vì tăng như các phiên bản đặc biệt trước đây.

 

 

Theo nguồn rò rỉ, Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy sẽ có cấu trúc nhân tương tự phiên bản thông thường, nhưng có sự khác biệt về tốc độ xung nhịp. Lõi hiệu suất cao (Cortex-X4) sẽ được ép xung từ 3,3GHz lên 3,4GHz, trong khi lõi hiệu suất (Cortex-A720) và lõi tiết kiệm điện (Cortex-A520) sẽ có tốc độ xung nhịp giảm nhẹ. Điều này là một quyết định khá đáng ngạc nhiên từ Qualcomm vì các phiên bản đặc biệt trước đây chỉ tăng tốc độ xung nhịp cho các lõi hiệu suất mà không giảm tốc độ như Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy.

Ngoài CPU, Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy được cho là sẽ có GPU với tốc độ xung nhịp cao hơn để cải thiện tốc độ xử lý trí tuệ nhân tạo. Dựa trên một video giới thiệu về cảm biến mới của Samsung, có khả năng GPU trên con chip này sẽ cải thiện tốc độ xử lý của tính năng ISOCELL Zoom Anyplace - một tính năng sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi các đối tượng di chuyển và giảm rung trong quá trình quay video.

Dự kiến, Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy sẽ được trang bị trên dòng Galaxy S24 mới của Samsung. Theo thông tin từ trang SBS Biz và nguồn rò rỉ Ice Universe, hãng sẽ công bố dòng sản phẩm này tại sự kiện Unpacked vào ngày 17/01/2024 tại San Francisco, Mỹ.

bình luận trên bài viết “HÉ LỘ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA SNAPDRAGON 8 GEN 3 FOR GALAXY CHO S24 ULTRA!

Viết bình luận