Giỏ hàng

APPLE TRẢ LỜI NHƯ THẾ NÀO VỀ TÌNH TRẠNG NÓNG MÁY TRÊN IPHONE 15 PRO MAX

Sau khi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max ra mắt, Apple đã phải đối mặt với những báo cáo về việc các điện thoại mới này có xu hướng nóng quá mức trong nhiều tình huống khác nhau. Vào ngày 30.9, Apple đã xác nhận rằng họ đã nhận được thông tin về vấn đề này và đang nỗ lực để giải quyết.

iPhone 15 Pro Max xảy ra tình trạng nóng quá mức

Theo Forbes, Apple đã công bố: "Chúng tôi đã phát hiện ra một số tình trạng có thể gây nhiệt độ cao hơn dự kiến trên iPhone." Trong những ngày đầu tiên khi cài đặt hoặc khôi phục thiết bị, người dùng có thể cảm nhận máy hơi nóng "do các hoạt động nền đang tăng lên". Các hoạt động này có thể bao gồm việc tải lại ứng dụng và nội dung đã mua, cũng như việc tạo chỉ mục cho tất cả các tệp tin để tìm kiếm Spotlight.

Apple đang phát triển một bản vá phần mềm là giải pháp thứ hai cho vấn đề nhiệt độ này. "Chúng tôi cũng đã phát hiện một lỗi trong iOS 17 ảnh hưởng đến một số người dùng và sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm sắp tới", Apple thông báo mà không nêu rõ lỗi cụ thể. "Còn một vấn đề khác liên quan đến bản cập nhật gần đây của một số ứng dụng bên thứ ba gây quá tải hệ thống. Chúng tôi đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng để khắc phục vấn đề này."

Sau khi iPhone 15 được ra mắt vào ngày 22/9, người dùng và các chuyên gia công nghệ đã gặp phải vấn đề về nhiệt độ quá nóng trên iPhone 15 Pro Max và các mẫu iPhone 15 khác. Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes vào ngày 30/9, Apple đã xác nhận rằng có ba nguyên nhân có thể gây nóng máy, nhưng đồng thời khẳng định rằng iPhone 15 vẫn an toàn cho người dùng.

Apple trả lời rằng nguyên nhân là vấn đề phần mềm

Một trong những nguyên nhân được Apple nhắc đến là vấn đề phần mềm. Theo hãng, trong vài ngày đầu sau khi thiết lập hoặc khôi phục thiết bị, một số hoạt động chạy nền có thể tăng lên, gây nhiệt độ máy tăng lên đáng kể. Đây là tình trạng thường xảy ra khi Apple phát hành các bản cập nhật phần mềm, khi thiết bị phải tải xuống và xử lý dữ liệu cũ, làm tăng hoạt động và tình trạng chạy nền để hoàn thành quá trình này.

Hơn nữa, Apple cũng thừa nhận đã tìm thấy một lỗi trong iOS 17, gây nên vấn đề nhiệt độ nghiêm trọng hơn trên iPhone 15. Hãng cho biết sẽ cung cấp bản cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề này, nhưng không đưa ra thông tin cụ thể về thời gian phát hành.

Nguyên nhân thứ ba được đề cập là do một số ứng dụng bên thứ ba, như Asphalt 9, Instagram và Uber. Các bản cập nhật gần đây của những ứng dụng này đã gây quá tải hệ thống, dẫn đến tình trạng máy nóng lên. Apple đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng để triển khai các bản sửa lỗi sớm, và Instagram đã phát hành một cập nhật vào ngày 27/9.

Trong phản hồi của Apple với 9to5Mac, họ khẳng định rằng thiết kế titan của iPhone 15 Pro và 15 Pro Max không là nguyên nhân gây ra vấn đề nhiệt độ trên các thiết bị này. Thực tế, vật liệu tản nhiệt mới trên iPhone 15 được cho là tốt hơn so với thép không gỉ được sử dụng trước đây.

Apple cũng cho biết không có rủi ro an toàn nào đối với người dùng và các vấn đề nhiệt độ không ảnh hưởng đến hiệu suất máy trong thời gian dài. Hệ điều hành iOS được trang bị cơ chế tự động điều chỉnh nhiệt độ để bảo vệ thiết bị khi phát hiện nhiệt độ quá cao.

Công ty đã phát hành các phiên bản iOS 17, iOS 17.0.1 và iOS 17.0.2 chỉ trong khoảng chưa đầy 10 ngày. Hai bản cập nhật này tập trung vào việc sửa lỗi bảo mật và khả năng chuyển dữ liệu. Hiện tại, Apple đang thử nghiệm phiên bản beta iOS 17.1, dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng 10. Họ đảm bảo rằng việc giải quyết vấn đề nhiệt độ này không sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

Trước đó, một số bài kiểm tra đã được tiến hành để đo nhiệt độ của iPhone 15 Pro Max. Joanna Stern của WSJ đã thử nghiệm và ghi nhận rằng trong quá trình sạc, nhiệt độ của iPhone 15 Pro Max có thể đạt đến 41 độ C và đôi khi lên tới 45 độ C. Khi chơi game Genshin Impact trên mạng 5G, nhiệt độ của điện thoại có thể tăng lên đến 50 độ C. Một bài kiểm tra từ Android Authority cho thấy iPhone 15 Pro nóng hơn 5-10 độ C so với Google Pixel 7 Pro và Galaxy S23 Ultra khi sạc, và tăng khoảng 3-7 độ C khi đo hiệu năng.

Một số chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng các yếu tố như chip Apple A17 Pro, cổng USB-C và khung titan trên iPhone 15 có thể góp phần vào vấn đề nhiệt độ. Trong khi đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng vấn đề có thể liên quan đến thiết kế của hệ thống tản nhiệt trong iPhone 15, đặc biệt là dòng Pro, do thiết kế và vật liệu mới gây giảm hiệu suất tản nhiệt. Ông cũng dự đoán rằng Apple sẽ giải quyết vấn đề này thông qua một bản cập nhật phần mềm, có thể làm giảm hiệu suất của chip.
bình luận trên bài viết “APPLE TRẢ LỜI NHƯ THẾ NÀO VỀ TÌNH TRẠNG NÓNG MÁY TRÊN IPHONE 15 PRO MAX

Viết bình luận