Giỏ hàng

Xiaomi giới thiệu công nghệ ống lens zoom thò thụt trên điện thoại

Hội nghị các nhà phát triển Mi của Xiaomi (MiDC) hiện đang diễn ra và Xiaomi đã tiết lộ một số công nghệ mới.  Xiaomi đang chú trọng nhiều vào công nghệ máy ảnh trên điện thoại, tại sự kiện họ cũng đã công bố công nghệ camera zoom thò thụt mới được phát triển bởi nhóm nghiên cứu và phát triển của thương hiệu.

Công nghệ máy ảnh này có thiết kế có thể thu vào với ống kính nhỏ có khả năng tăng 300% lượng ánh sáng đầu vào và tăng 20% ​​độ rõ nét. Theo Zeng Xuezhong, phó chủ tịch tập đoàn Xiaomi kiêm chủ tịch bộ phận điện thoại di động, đây là Xiaomi lấy cảm hứng từ máy ảnh truyền thống và độc lập phát triển công nghệ ống kính có thể thu vào mới. Ống kính mới được cho là có hai ưu điểm lớn. Một là khẩu độ lớn, giúp tăng lượng ánh sáng nhận được lên 300%, có thể mang lại hiệu ứng chụp ảnh cảnh đêm tốt hơn.

Thứ hai, máy ảnh được trang bị công nghệ chống rung mới giúp hình ảnh ổn định hơn. Do đó, độ sắc nét của hình ảnh được tăng lên 20% và bạn có thể chụp được một bức ảnh rõ ràng mà không bị ảnh hưởng ngay cả khi tay bị rung khi cố gắng chụp.

Từ video demo được chia sẻ bởi một người dùng Weibo @ Xiao1u, ống lens zoom sẽ thu vào điện thoại khi không chụp ảnh, và sẽ tự động kéo dài khi chụp ảnh, toàn bộ quá trình phản hồi rất nhanh. Xiaomi vẫn chưa công bố khi nào công nghệ này sẽ được phát hành và cũng không rõ điện thoại di động nào sẽ là người đầu tiên sử dụng cơ chế này nhưng cấu trúc cơ học này sẽ có những vấn đề mới cần giải quyết và cần một thời gian dài để hoàn thiện.

bình luận trên bài viết “Xiaomi giới thiệu công nghệ ống lens zoom thò thụt trên điện thoại

Viết bình luận