Giỏ hàng

Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Quân trong cập nhật tháng 12 mùa 20

Trong phiên bản cập nhật Liên Quân Mobile tháng 12 sắp tới của mùa 20 khi mà các vị tướng đấu sĩ bị chỉnh sửa khá nhiều thì các xạ thủ sẽ có nhiều cơ hội thể hiện hơn trong thời gian sắp tới. Cùng didonghanhphuc đi tìm ra top 5 xạ thủ mạnh nhất trong bản cập nhật sắp tới nhé.

Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Quân trong cập nhật tháng 12

Top 5: Joker

Joker có tầm bắn cấu rỉa rất xa kèm theo là sát thương ổn định từ đầu game tới giữa game. Joker là một trong những vị tướng đi đường rồng ổn định nhất thời điểm hiện tại. Vị tướng này không hề e ngại những pha trao đổi chiêu thức với các sát thủ hay xạ thủ thiên hướng sát thương vật lý. Nếu có thể được farm và chơi thì mặc dù gặp các tanker đối phương thì Joker vẫn có thể bắn được vì hắn sở hữu nội tại bắn theo % máu thêm trang bị xuyên giáp Kiếm Muramasa, kiếm Fafnir khi cần thiết thì việc giết được Joker trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Với mùa 20 meta yêu cầu các vị tướng trợ thủ thường xuyên đi roam, đảo đường hỗ trợ các đường khác thì giai đoạn đầu trận của Joker vẫn dễ thở hơn rất nhiều so với các vị tướng late game như Yorn, Tel'Annas, Thrones,... Nhịp độ trận đấu nhanh, nhiều combat cũng khiến thế mạnh của Joker phát huy triệt để ở giao đoạn đầu game. Đây là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc trong các trận đấu rank.

Top 4: Elsu 

Vị tướng xạ thủ có lượng damage cực khủng ở giai đoạn đầu trận và giữa trận, Elsu luôn là lựa chọn được yêu thích, cũng như ghét nhất ở các trận đấu xếp hạng. Vì khả năng bắn tỉa cực khó chịu, cùng lượng sát thương gây ra chỉ cần hứng đủ 3 phát súng là bạn có thể lên bảng ngay ở level 1 / level 2 đầu trận. Không chỉ khó chịu ở chiêu 2 của mình, Elsu còn gây khó khăn trong các tình huống đảo đường gank của đối phương khi đi ngang qua chiêu 1 Ưng trạm của hắn, khiến công cuộc đi gank đổ sông đổ biển. Khi lên được cấp 4 thì với chiêu cuối Giật bắn thì nó vừa là công cụ gây sát thương kết liễu đối thủ mà vừa là công cụ để đào thoát. Nếu đối phương chỉ là các vị tướng đi bộ đi gank thì cực kỳ khó để bắt được Elsu ở giai đoạn đầu trận, giữa trận.

Những tình hướng xâm lăng rừng đối phương ở cấp độ 1 đã không còn quá xa lạ với anh em game thủ khi mà sát thương gây ra của chiêu 2 đã mạnh hơn cả 1 cú trừng phạt rồi. Với lợi thế đó người chơi có thể cướp được bùa xanh kẻ địch và tiễn luôn lên bảng đếm số nếu tiện đường. Hãy sử dụng combo Trình Viễn Kích 1/2 khoảng – đánh thường – Giật Bắn – Trình Viễn Kích để rút máu hay tiêu diệt đối thủ.

Top 3: Throne

Với khả năng cơ động ổn, sát thương cao, bắn tanker cực mạnh khi có đủ trang bị, Throne đang từng bước trở thành xạ thủ đáng chơi nhất thời điểm hiện tại. Thời gian qua Throne luôn được sự ưu ái vì khả năng mạnh dần từ giai đoạn nửa sau trận đấu và cuối game. Dù là xạ thủ nhưng Throne có hiệu ứng khống chế rất khó chịu tuỳ vào lựa chọn đạn ở chiêu 1. Khả năng dọn lính nhanh khi chọn đạn xanh, khống chế cứng nếu chọn đạn vàng, tăng thêm sát thương nếu chọn đạn tím và đặc biệt khả năng kết hợp giữa ba loại đạn khiến Throne trở thành một chủ lực siêu mạnh từ giữa game về sau.

Tuy nhiên ở đầu game người chơi Throne cần phải cẩn thận farm hoà hoặc ôm trụ để ghép đủ các mảnh trang bị, giai đoạn này Throne sẽ khá khó thở nếu gặp các vị tướng băng bổ máu chiến như Tachi, Volkath, Richter,... Tầm bắn của Throne không quá dài nên giai đoạn đi đường cần tránh trao đổi chiêu thức với các vị tướng tay dài như Joker, Capheny, Elsu,... Giữ vị trí tốt, Throne có thể gây ra lượng sát thương vật lý cực lớn theo thời gian

Top 2: Violet

Violet trở lại mạnh ở những mùa gần đây và càng chứng tỏ mình là xạ thủ gánh team xừng xỏ trong top với kĩ năng cấu rỉa, cùng khả năng tích vàng ở phù hiệu luyện kim quá phù hợp với meta không giao tranh nhiều ở đường rồng hiện nay. Violet là mẫu xạ thủ cần trang bị nên việc tích vàng nhiều thì cái sát thương cuối trận của Violet tăng tiến càng nhanh và càng đau. Nếu có thể farm thêm quái rừng, mid khi được nhường tài nguyên thì lại quá khủng, một khi đầy đủ trang bị tấn công thì khả năng gánh team của Violet là không phải bàn cãi.

Violet đang chuyển dần về xạ thủ bắn tay nên lượng sát thương vật lý theo thời gian là rất mạnh. Cuối game các xạ thủ, pháp sư đối phương nếu chịu phải những đòn bắn cường hoá thêm chiêu 1 thì khả năng mất hết nửa cây máu là bình thường. Dù ở bất kỳ thời điểm nào của trận đấu, người chơi cũng cần tận dụng tầm bắn xa và làm chậm để bắn nát đội hình đối phương.

Combo chính của Violet sẽ là: Sử dụng chiêu 1 để cấu máu và tiếp cận đối phương, sau đó canh và sử dụng chiêu 2 để làm chậm đối phương và bắn chiêu cuối để kết liễu đối phương chỉ với một combo. Đối với các vị tướng tanker thì combo này có thể sẽ sử dụng nhiều lần để giết được kẻ địch.

Top 1: Hayate

Hayate là xạ thủ cực kỳ uy tín với độ cơ động cao, sát thương chuẩn từ nội tại, cùng với lối lên đồ phù hợp để thả diều tiêu diệt đối thủ tanker, đặc biệt là cực kì đột biến với chiêu cuối diện rộng không giới hạn mục tiêu trong phạm vi của chiêu. Hayate có thể đi ổn định với hầu hết các kèo đi đường rồng từ thủ hoà đến thắng. Tận dụng khả năng di chuyển linh hoạt của Hayate để cấu máu. Thả diều mục tiêu liên tục trước giao tranh. Khi Hayate đạt cấp độ 4, Hayate có thể sử dụng combo Ảnh Biến > Chuỗi Phi Tiêu > Bão Phi Tiêu hạ mục tiêu nhanh chóng.

Nguồn sát thương chính của Hayate là sát thương chuẩn và là một trong số ít vị tướng có chí mạng theo sát thương chuẩn. Vì thế các vị tướng tanker sẽ khó lòng trụ được nếu ăn trọn các đòn combo của Hayate. Nếu lựa chọn xạ thủ nào toàn diện từ đầu game đến cuối game thì Hayate sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn

 

bình luận trên bài viết “Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Quân trong cập nhật tháng 12 mùa 20

Viết bình luận