Giỏ hàng

Tất tần tật về Apple AirTag: Những điều bạn nên biết!

Sau thời gian dài “thai nghén” thì cuối cùng thiết bị theo dõi AirTag đã chính thức được giới thiệu tại sự kiện trực tuyến Spring Loaded tổ chức đêm qua. Dưới đây là tổng hợp tất cả những gì bạn nên biết trước khi có ý định mua sản phẩm này.

AirTag không cần iPhone có chip U1, tuy nhiên…

AirTag chỉ cần iPhone chạy iOS 14.5 và iPad chạy iPadOS 14.5 để hoạt động, bản cập nhật chính thức của iOS 14.5/iPadOS 14.5 sẽ đến vào tuần sau, trước khi phụ kiện này được bán ra. Điều đó có nghĩa là tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 6s về sau đều sử dụng được với thiết bị theo dõi của Apple.

Tuy nhiên nếu bạn sở hữu những chiếc iPhone có chip U1, tức iPhone 11 trở lên bạn sẽ khai thác được tối đa khả năng của AirTag. Với chip U1, bạn có thể định hướng chính xác lẫn dự đoán được khoảng cách từ bạn đến thiết bị, điều mà những iPhone không hỗ trợ U1 không thể làm được.

Cách AirTag hoạt động

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về cách kết nối, chỉ cần đặt AirTag ở gần iPhone hoặc iPad, hai thiết bị sẽ tự tìm thấy nhau (giống như AirPods) và bạn có thể thiết lập AirTag trên thiết bị của mình. Lưu ý bạn cần cập nhật hệ điều hành như đã nói ở phần trên.

Cách tìm kiếm AirTag ở gần

Đầu tiên bạn cần gán các tên vật dụng với AirTag tương ứng để dễ dàng trong quá trình tìm kiếm.

Nếu iPhone của bạn có chip U1, bạn có thể tìm kiếm thiết bị dễ dàng với khả năng điều hướng và đo khoảng cách chính xác trong ứng dụng Find My (Tìm).

Nếu iPhone của bạn không có U1, hoặc có nhưng bạn không thích bật điều hướng bạn vẫn có thể phát tiếng kêu để định vị vị trí của chúng.

Cách tìm kiếm AirTag ở xa

Hai cách trên sẽ giúp bạn tìm kiếm AirTag còn trong phạm vi kết nối Bluetooth với thiết bị. Còn khi phụ kiện này nằm ngoài phạm vi kết nối, nó sẽ dựa vào mạng lưới Find My với hơn 1 tỷ thiết bị Apple trên toàn cầu. Đơn giản thế này, khi có bất kỳ thiết bị Apple nào có khả năng kết nối mạng ở gần AirTag, nó sẽ tự động gửi vị trí về cho bạn. Theo Apple, tất cả các thông tin này đều được mã hóa, chỉ có bạn biết được vị trí của các thiết bị mà bạn theo dõi, không ai có thể xem các thông tin này, ngay cả Apple.

Quá trình kết nối và gửi thông tin vị trị trong mạng lưới Find My đều là tự động, không ai biết điều này đang diễn ra, và tất nhiên thiết bị trung gian của một ai đó đã gửi vị trí về cho bạn cũng không hề biết.

Ngoài ra, một AirTag bị mất tích quá lâu sẽ phát âm thanh khi có người di chuyển nó để thu hút sự chú ý của những người xung quanh, đây chính là lý do nó có cả cảm biến Gia tốc kế.

Bạn cũng có thể đặt thông tin liên hệ cho AirTag phòng khi ai đó nhặt được nhưng không sử dụng thiết bị Apple. Người đó chỉ cần chạm AirTag vào một thiết bị có NFC bất kỳ để lấy thông tin liên hệ của bạn.

Quá nhiều cách để tìm thấy AirTag để thất lạc, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm thấy đồ dùng của mình hơn!

Kích thước, trọng lượng và thời lượng pin

AirTag là một thiết bị hình tròn đường kính 31.9mm, dày 8mm và cân nặng chỉ 11g, cực kỳ nhẹ nhàng để treo vào móc khóa cũng như các đồ vật khác. Thiết bị có khả năng chống nước, chống bụi bẩn IP67, thoải mái để thiết bị sống sót ngoài trời sau những cơn mưa lớn.

Phụ kiện này cũng sử dụng pin đồng xu CR2032 phổ biến và dễ dàng thay thế. Apple cho biết thời lượng pin có thể hơn 1 năm trong điều kiện sử dụng thông thường, khá ấn tượng.

Bạn cần mua thêm móc khóa

AirTag hình tròn, không có lỗ treo cũng chẳng có gì để gắn vào móc khóa của bạn cả. Vì vậy, bên cạnh số tiền $29 cho một AirTag hoặc $99 cho combo 4 sản phẩm thì bạn còn phải mua thêm móc khóa để treo, trừ khi bạn để trong trong túi xách, ba lô…

Tham khảo trên trang chủ Apple, móc khóa rẻ nhất có giá $12.95 đến từ nhà sản xuất phụ kiện Belkin, móc khóa AirTag Loop có giá $29, nếu bạn thích chất liệu da thì mức giá sẽ là $39. Đặc biệt, một chiếc móc khóa Hermès Luggage Tag có giá tới $449, vâng đắt gấp hơn 18 lần một chiếc AirTag (nếu tính theo combo)!

Nhưng các bạn yên tâm, ngay khi phụ kiện này bán ra thị trường, các nhà sản xuất phụ kiện Trung Quốc sẽ “bình dân” hóa móc xuống mức chỉ vài chục ngàn đồng với đa dạng mẫu mã tha hồ lựa chọn.

Nói thêm về các hình ảnh in trên mặt sau AirTag, nó sẽ cho phép người dùng đặt hàng tại Apple, chưa rõ khi về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn các biểu tượng cảm xúc thú vị như vậy hay chỉ là một mặt sau màu trắng duy nhất.

AirTag dự kiện sẽ có mặt tại CellphoneS vào nửa đầu tháng 6 với mức giá 790,000đ, các bạn quan tâm có thể đăng ký nhận thông tin hàng về ngay bây giờ

bình luận trên bài viết “Tất tần tật về Apple AirTag: Những điều bạn nên biết!

Viết bình luận