Giỏ hàng

Tất tần tật những tính năng mới có trong iOS 15.4 beta 2

Apple hôm nay vừa phát hành bản beta thứ hai của iOS 15.4 và iPadOS 15.4 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm.

Mặc dù không có nhiều tính năng mới như chúng ta có trong bản beta đầu tiên, nhưng iOS 15.4 beta 2 vẫn có một số bổ sung và thay đổi đáng chú ý.

Nhấn để thanh toán trên iPhone

Với bản beta thứ hai của iOS 15.4, Apple đã giới thiệu hỗ trợ cho tính năng “Nhấn để thanh toán trên iPhone” được thiết kế để cho phép iPhone tương thích với NFC chấp nhận thanh toán qua Apple Pay, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc cũng như các ví kỹ thuật số khác mà không yêu cầu phần cứng bổ sung.

Để bật chạm để thanh toán trên iPhone, bạn phải đăng ký với Apple Business Register và gửi thông tin được yêu cầu cho Apple. Ngoài việc hỗ trợ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông thường, tính năng này cũng tương thích với thẻ cửa hàng, thẻ thưởng, Google Pay và Samsung Pay.

Cải tiến tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Trên iOS 15.4 beta 1, Apple đã thêm tùy chọn cho phép người dùng mở khóa Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang. Tính năng này hiện đã được Apple điều chỉnh trên bản cập nhật iOS 15.4 beta mới nhất.

Theo đó, sau khi cập nhật lên iOS 15.4 beta 2 và dùng tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, bạn có thể được nhắc “Nhìn xuống” để mở khóa thiết bị của mình. Thông báo này sẽ hiện lên nếu bạn đang giữ ‌iPhone‌ của mình thấp hơn tầm mắt vì điện thoại cần giao tiếp bằng mắt để tính năng mở khóa mặt nạ hoạt động.

Chuẩn bị cho ID kỹ thuật số trong Wallet

Apple có thể đang lên kế hoạch triển khai hỗ trợ cho ID kỹ thuật số và giấy phép lái xe trong iOS 15.4. Không có nhiều bằng chứng cho điều này vào thời điểm hiện tại, nhưng bản beta 2 mới nhất có đề cập đến tính năng này trong mã PassKit.

Tìm hiểu khi nào bằng lái xe hoặc ID tiểu bang của bạn đã sẵn sàng để sử dụng và nhận các cập nhật quan trọng về ID của bạn” bản cập nhật cho biết.

Hỗ trợ mạng WiFi cố định trên HomePod

Hình ảnh được tìm thấy trong mã iOS 15.4 beta 2 xác nhận rằng Apple đang bổ sung hỗ trợ cho các mạng WiFi cố định trên HomePod, cho phép loa thông minh này được sử dụng trong các trường hợp có cổng web hoặc bước đăng ký bổ sung để truy cập WiFi.

Tính năng này sẽ rất hữu ích nếu bạn thường xuyên ở khách sạn, ký túc xá,… khi hay gặp yêu cầu đăng nhập đối với Wi-Fi.

Các thay đổi khác

Bên cạnh những tính năng mới được đề cập ở trên, trang Macrumors còn phát hiện một số tính năng mới xuất hiện trong mã của bản beta iOS 15.4 beta 2. Những thay đổi này bao gồm:

  • “Bạn không thể quản lý hoặc hủy bất kỳ giao dịch mua bên ngoài nào thông qua App Store. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với nhà phát triển.” Đây là một dòng mã mới về App Store‌. Điều này có thể liên quan đến tùy chọn cho các ứng dụng hẹn hò ở Hà Lan để cung cấp các tùy chọn thanh toán không phải trên App Store
  • Đề cập “Manage My Sports” trong News Feed cung cấp thêm bằng chứng cho thấy Apple đang có kế hoạch mở rộng việc cung cấp các tin tức thể thao trong ứng dụng Apple News. Ngoài ra còn có các đề cập đến thông tin liên quan đến các môn thể thao khác, giúp người dùng có được nhiều thông tin hơn

Bạn đã cập nhật iPhone của mình lên iOS 15.4 beta 2 chưa? Sau khi cập nhật bạn có nhận thấy thay đổi nào khác không?

bình luận trên bài viết “Tất tần tật những tính năng mới có trong iOS 15.4 beta 2

Viết bình luận