Giỏ hàng

So sánh chip Dimensity có mạnh hơn Snapdragon không?

Con chip MediaTek Dimensity đang khẳng định được sức mạnh, hiệu năng và được đặt lên bàn cân với đế chế Snapdragon của Qualcomm.

Chip Dimensity có mạnh hơn Snapdragon không?

Trong các bài đánh giá hiệu năng con chip Dimensity và Snapdragon thì con chip từ nhà Qualcomm vẫn đang tỏ ra có phần nào vượt trội về điểm đơn nhân hay đa nhân. Cùng sự tối ưu trong tác vụ thì Snapdragon cho trải nghiệm chơi game là tốt hơn hẳn, tốc độ xung nhịp của con chip cùng phân khúc cao hơn khoảng 7%. Tuy nhiên Dimensity lại ghi điểm với khả năng tối ưu thời lượng pin, smartphone không bị nhiệt độ không quá cao như con chip đầu bảng Snap 888. Nhìn chung trải nghiệm về hiệu năng không khác biệt quá nhiều để người dùng có thể đánh giá hay dễ dàng nhận thấy ngay. Đối với phân khúc cao cấp thì Snapdragon vẫn luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Trước đây trải dài các phân khúc từ thấp đến cao con chip Snapdragon vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn bởi hiệu suất của nó. Tuy chưa cạnh tranh được với phân khúc cao cấp nhưng Dimensity lại đang làm quá tốt ở phân khúc tầm trung, cận cao cấp. Những mẫu smartphone mang trong mình sức mạnh con chip Dimensity 1100, Dimensity 1000 ở phân khúc tầm trung lại tỏ ra quá vượt trội so với những mẫu smartphone cùng tầm giá chỉ được trang bị Snap720/730. Với giá thành rẻ hơn, chipset nhà MediaTek sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn, giá bán tốt hơn hoặc nhiều nâng cấp khác đáng tiền cho các thành phần khác trong chiếc smartphone.

Tuỳ thuộc vào phân khúc và nhu cầu người dùng mà bạn có thể lựa chọn điện thoại được trang bị con chip phù hợp. Nếu bạn đang có tài chính tốt để sở hữu chiếc điện thoại cao cấp thì Snapdragon vẫn đang làm quá tốt ở phân khúc cao cấp.

bình luận trên bài viết “So sánh chip Dimensity có mạnh hơn Snapdragon không?

Viết bình luận