Giỏ hàng

Apple hé lộ sáng chế mới nhất - smartphone màn hình gập

Bằng sáng chế mới được cấp cho Apple cho thấy rằng công ty đang nỗ lực làm việc trên một loại màn hình có thể gập lại mới không bị nứt vỡ như một số công nghệ hiện có khác.

Màn hình gập Apple

Bằng sáng chế mới là số 10,817,016 và mang tiêu đề "Cấu trúc lớp phủ cho ứng dụng màn hình dẻo".
Theo báo cáo của Patently Apple, bằng sáng chế mới liên quan đến một lớp có thể bảo vệ màn hình bên dưới không bị nứt khi thiết bị mở ra, gập vào.

Màn hình gập Apple

 

Màn hình gập Apple

Bằng sáng chế tập trung vào việc khắc phục các vấn đề nứt màn hình trên các thiết bị màn hình gập của Samsung và các hãng khác. Do đó nó có thể sẽ khiến nhiều người không hiểu toàn bộ ý tưởng của bằng sáng. Nó đặc biệt liên quan đến cấu trúc lớp vỏ bảo vệ cho smartphone và màn hình dẻo có thể gập lại mà không bị nứt.
Bằng sáng chế của Apple cho thấy, màn hình áp dụng công nghệ mới sẽ không bị nứt dù nhỏ nhất trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa màn hình không bị xâm phạm bằng nhiều cách khác nhau và không rõ mặt trái của cách tiếp cận này là gì.

Như mọi khi bằng sáng chế không có nghĩa là mọi thứ có thể trở thành sự thật. Đôi khi Apple xin cấp bằng sáng chế liên quan đến khá nhiều thứ nhưng chỉ có một vài trong số chúng được áp dụng trên các thiết bị thương mại.

Apple sẽ không tham gia thị trường smartphone màn hình gập cho đến khi hãng thực sự cảm thấy sẵn sàng và đảm bảo các thiết bị không gặp bất cứ vấn đề màn hình nào.

bình luận trên bài viết “Apple hé lộ sáng chế mới nhất - smartphone màn hình gập

Viết bình luận