Giỏ hàng

Siêu bảo mật iOS 15: Vẫn tìm được iPhone ngay cả khi tắt nguồn

Giờ đây, người dùng có cơ hội tìm thấy iPhone bị mất của mình ngay cả khi máy bị tắt nguồn hoặc cài đặt lại bằng tính năng "Find my" trên iOS 15.

Tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2021, Apple đã chính thức công bố iOS 15. Phiên bản mới của hệ điều hành iOS được giới thiệu với nhiều tính năng cải tiến về giao diện, tính năng và đặc biệt đánh mạnh vào bảo mật người dùng. Một trong số đó là những cải tiến liên quan đến chức năng “Find My”, giờ đây iPhone của bạn vẫn sẽ được tìm thấy ngay cả khi nó bị tắt nguồn hoặc đã được đặt lại về cài đặt gốc.

Sau khi cài đặt iOS 15, iPhone sẽ tương thích rất tốt với phụ kiện Airtag mà Apple vừa ra mắt không lâu. Ngay cả khi tắt nguồn, iPhone vẫn có thể sẽ tiếp tục hoạt động với AirTag, sử dụng mạng tìm kiếm “Find my” để truyền dữ liệu vị trí.

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có cơ hội tìm thấy iPhone bị mất trong vài giờ sau khi tắt máy; cho đến khi hết pin hoàn toàn. Trên thực tế, Apple đã tuyên bố rằng tính năng theo dõi vị trí sẽ hoạt động ngay cả khi điện thoại thông minh được đặt lại về cài đặt gốc và bật Khóa kích hoạt.

Apple thông báo cho người dùng về sự đổi mới được đề cập với sự trợ giúp của hộp thoại tương ứng xuất hiện khi điện thoại thông minh được cập nhật lên iOS 15 lần đầu tiên. Các nhà phát triển tự tin rằng tính năng được cập nhật sẽ giúp người dùng tìm thấy thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp dễ dàng hơn.

bình luận trên bài viết “Siêu bảo mật iOS 15: Vẫn tìm được iPhone ngay cả khi tắt nguồn

Viết bình luận