Giỏ hàng

Sau ngày 31/12/2021 có sử dụng thẻ từ ATM được không?

Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra thông tin khẳng định sau ngày 31/12/2021 vẫn có thể sử dụng thẻ từ ATM để giao dịch thẻ tại các cây ATM, POS hay các kênh online internet (internet banking), di động (Mobile Banking).

Đẩy mạnh chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

Trong khoảng thời gian đầu năm từ ngày 31/3/2021 các ngân hàng đã bắt đầu ngừng phát hành thẻ từ và thay thế thẻ chip nhằm tăng tính tiện lợi, bảo mật trước các nguy cơ bị hack, gian lận, giả mạo gây ảnh hưởng đến tài khoản người dùng.

Ngân hàng Nhà nước ban hành văn bản số 8458 về việc triển khai áp dụng tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa. Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ nội địa đang còn thời hạn sử dụng. 

Tuy nhiên để đảm bảo giao dịch được thuận lợi thì các bạn vẫn nên sắp xếp thời gian để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip mới nhất. Một số ngân hàng cho phép chuyển đổi thẻ thông qua hình thức online bằng các app của ngân hàng. Hình thức chuyển đổi trực tiếp tại các phòng giao dịch ngân hàng, các bạn cần mang bản sao CMND/Hộ chiếu/Thẻ Căn cước công dân và thẻ từ cũ đến điểm giao dịch để đề nghị chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.

Hiện tại phí giao dịch chuyển đổi thẻ được hầu hết các ngân hàng không tính phí đến ngày 31/12/2021.

Vì sao nên dùng thẻ công nghệ chip?

Với những tính năng nổi bật, đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng khi sử dụng, thẻ chip có những tính năng nổi bật như sau:

  • Công nghệ bảo mật cao với thông tin khách hàng được mã hoá bằng chip ở mặt trước - không lo lắng về việc bị hack thẻ hoặc thông tin thẻ.
  • Công nghệ thanh toán nhanh một chạm, tiện lợi và an toàn.
  • Thanh toán online tại tất cả các cổng thanh toán có liên kết

Hi vọng rằng mọi người có thể sắp xếp thời gian để có thể chuyển đổi thẻ trong thời gian sớm nhất để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thẻ ATM của mình.

bình luận trên bài viết “Sau ngày 31/12/2021 có sử dụng thẻ từ ATM được không?

Viết bình luận