Giỏ hàng

Qualcomm xác nhận Snapdragon 875 trong sự kiện ra mắt tiếp theo.

Snapdragon 875 là vi xử lý cao cấp tiếp theo của Qualcomm, sản xuất trên tiến trình 5nm và sử dụng lõi Cortex X1 mới của ARM.


 

Qualcomm đã công bố sự kiện Qualcomm Snapdragon Tech Summit 2020 và gửi thư mời đến báo chí sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 1 tháng 12. Thông tin chi tiết khác không được cung cấp, nhưng chúng tôi biết rằng sự kiện này được sử dụng để ra mắt các bộ vi xử lý hàng đầu của công ty.

Trong email được kết nối với lời mời, Qualcomm đề cập đến "hiệu suất di động cấp cao". Có vẻ như Qualcomm đang nói đến con chip cao cấp mới SnapDragon 875, mặc dù không có xác nhận nào về việc đó có phải là tên cuối cùng của nó hay không. Không giống như các năm trước, sự kiện năm nay sẽ được tổ chức online do ảnh hưởng của COVID-19. Theo dự kiến, nó sẽ kéo dài 2 ngày – bắt đầu từ ngày 1/12 và kết thúc vào ngày 2/12 năm nay.

Trong sự kiện Tech Summit 2020, Qualcomm sẽ ra mắt các vi xử lý mới – trong đó sản phẩm được kì vọng nhiều nhất chính là Snapdragon 875, con chip cao cấp dự kiến sẽ có mặt trên các mẫu flagship trong năm tới. Ngoài ra, công ty cũng có thể sẽ tung ra loạt chipset Snapdragon 700 series mới, trong đó có Snapdragon 775G và các vi xử lý cho Windows 10 trên ARM.

Snapdragon 875 sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm và là vi xử lý mạnh nhất của Qualcomm. Chipset mới có các lõi được sắp xếp theo mô hình 1+3+4, bao gồm một lõi Cortex-X1, ba lõi Cortex-A78 và bốn lõi Cortex-A55. Báo cáo cho biết con chip này sẽ được sản xuất bởi Samsung.

Qualcomm Snapdragon 875 có thể sẽ là chipset 5G nhanh nhất, mạnh nhất và tiết kiệm năng lượng nhất trong thời gian sắp đến theo như nhận định. Nó có thể sẽ được trang bị trên các mẫu Flagship như là Samsung Galaxy S21 (S30) sắp tới, sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2021

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Qualcomm sẽ ra mắt modem Snapdragon X60 5G trong sự kiện lần này, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ đây có phải modem 5G được tích hợp sẵn trong chipset hay không.

bình luận trên bài viết “Qualcomm xác nhận Snapdragon 875 trong sự kiện ra mắt tiếp theo.

Viết bình luận