Giỏ hàng

Những lý do nên chọn mua iPhone thay vì Android ở năm 2021

Trải qua nhiều năm đấu đá nhưng iPhone vẫn đang khẳng định được thế mạnh của mình trên thị trường smartphone trước đối thủ Android. Lý do Apple đã làm quá tốt những điều dưới đây.

Vì sao nên mua iPhone thay vì điện thoại Android?

Hiệu năng, tối ưu hoá phần mềm.

Một vấn đề cố hữu mà khi mua điện thoại Android người dùng vẫn luôn thường xuyên đắn đo khi mua đó là hiệu năng sẽ bị giảm sau 1 2 năm sử dụng. Thậm chí những chiếc điện thoại cao cấp 4 5 năm trước của Apple đến hiện nay vẫn được cập nhật lên các phiên bản iOS mới nhất một cách mượt mà, trơn tru mà không gặp vấn đề gì. Trong khi đó thì hầu như các flagship cùng thời dường như đã vắng bóng trên thị trường. Thời gian hỗ trợ iPhone mới thường có thể lên đến 5 năm cập nhật liên tục giúp người dùng yên tâm hơn về quá trình sử dụng lâu dài của mình.

Các sản phẩm iPhone mới thường cho hiệu năng mạnh mẽ nhất thị trường smartphone, khả năng xử lý các tác vụ nặng, chơi game, giải trí là cực kỳ tốt. Khi bạn mua iPhone thì bạn không cần phải lo lắng gì về hiệu năng, cấu hình hay là sợ máy sẽ bị giật lag sau một vài năm.

Thiết kế

Thiết kế của iPhone luôn là xu hướng mà các hãng sản xuất khác phải học tập theo khá nhiều từ camera, màn hình, viền vuông cạnh,... Bạn dễ dàng thu hút người xung quanh hơn khi bạn sở hữu bất kì sản phẩm nào đến từ nhà Táo.

Hệ sinh thái

Đây là thứ giúp người dùng trung thành với Apple hơn hết. Họ xây dựng mối liên kết giữa các thiết bị với nhau một cách rành mạnh. Bạn hoàn toàn chuyển toàn bộ dữ liệu của một chiếc iPhone cũ qua iPhone mới chỉ với một lần quét đám mây hay bạn có thể mở khoá iPhone chỉ cần đeo Apple Watch trên tay,... Điều mà các nhà phát triển như Android, HamonyOS đang cố gắn để đuổi kịp.

Bảo mật

Từ trước đến nay Apple vẫn luôn đề cao tính bảo mật trên tất cả các thiết bị của họ. Apple không cho phép người dùng cài ứng dụng tải từ trang web xuống hoặc cài ứng dụng từ bên thứ ba. Những bê bối về rò rỉ thông tin chúng ta thường thấy là đối với các sản phẩm Android khi mà các ứng dụng ăn cắp thông tin trên smartphone quá dễ để cài đặt vào điện thoại Android. Nếu bạn muốn bảo mật thông tin, được hãng chú trọng quyền riêng tư thì Apple luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Cửa hàng ứng dụng

Các sản phẩm ứng dụng trên AppStore có chất lượng tốt hơn rất nhiều khi mà các hãng sản xuất phải đạt đủ những tiêu chuẩn của Apple thì mới được đưa lên cửa hàng ứng dụng. Những tựa game độc quyền trên AppStore sẽ khiến người dùng Android mong muốn có. App Store còn giành được nhiều điểm cộng với cách sắp xếp, tổ chức, phân loại và đề xuất ứng dụng trên cửa hàng.

Giá bán

Có thể thời gian ra mắt các sản phẩm iPhone luôn có giá trên thị trường rất mắc. Tuy nhiên khả năng giữ giá máy thì không cần bàn cãi khi mà trải qua nhiều năm nhưng iPhone 6s vẫn còn rất nhiều người dùng săn đón và chọn mua. Chi phí sửa chữa iPhone cũng dễ chịu hơn rất nhiều so với Android vì linh kiện đủ để cung ứng cho dịch vụ này.

Tổng kết

Mặc dù thế giới Android cũng đã chuyển đổi rất nhiều, tích hợp các tính năng thú vị nhưng người dùng vẫn phần nào đó mong muốn sự ổn định, thương hiệu có sức ảnh hưởng, trải nghiệm lâu dài và các bản cập nhật tương lai của hãng. Tuỳ theo nhu cầu của người dùng mà sẽ chọn mua sản phẩm phù hợp.

bình luận trên bài viết “Những lý do nên chọn mua iPhone thay vì Android ở năm 2021

Viết bình luận