Giỏ hàng

Năm 2021: TOP 5 yếu tố lựa chọn smartphone để bạn sẵn sàng móc hầu bao.

Năm 2020 đã sắp hết. Chúng mình đã tổng kết được các ý kiến từ mọi người về tiêu chí khi chọn smartphone để sử dụng trong 3 năm tới. Cùng xem các tiêu chí nào được xem là quan trọng nhất nhé.

1. Hiệu năng, Cấu hình

Khi lựa chọn chiếc smartphone lâu dài thì chắc chắn cấu hình là cái mọi người hướng tới. Một người bình thường dùng trung bình 1 chiếc điện thoại khoảng 3 năm, đối với những người dùng chiếc điện thoại flagship thì không có gì phải bàn cãi. Nhưng đối với các chiếc điện thoại tầm trung thì mình khuyến nghị các bạn nên dùng các điện thoại tầm trung có con chip Snapdragon như trên chiếc điện thoại Galaxy M51 sở hữu con chip Snapdragon 720G có thể chiến mượt hầu hết các tựa game. Bên cạnh đó thì dung lượng RAM thì càng lớn càng tốt. 

2. Pin

Tất cả mọi người đều muốn pin chiếc điện thoại của mình được lớn nhất có thể để có thể đáp ứng được các trải nghiệm hằng ngày như dịp tết sắp đến đây không ai muốn đang đi chơi thì chiếc điện thoại của mình bị hết pin đúng không? Đối với điện thoại cao cấp thì vì trải nghiệm sang trọng, thiết kế đẹp thì dung lượng pin sẽ không được cao. Nhưng đối với chiếc điện thoại tầm trung thì với dung lượng pin khủng 7000mah như trên chiếc Galaxy M51 cho thời gian trải nghiệm liên tục lên đến 13 tiếng.

3. Thương hiệu

Thương hiệu được thể hiện đối với những người rành công nghệ và ngay cả đối với những người ít quan tâm về công nghệ thì tầm ảnh hưởng của thương hiệu rất là lớn . Bởi vì thương hiệu là thứ mà họ đã khẳng định thời gian rất lâu và đã được người dùng công nhận. Chế độ bảo hành, hậu mãi và nhiều chính sách mà thương hiệu mang lại thì việc lựa chọn một chiếc smartphone có thương hiệu thì là điều hoàn toàn hợp lý

4. Camera

Camera điện thoại ngày càng tốt và ở phân khúc tầm trung cũng ngày càng được cải thiện, đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng. Ngay cả số lượng camera trên một chiếc smartphone cũng đang dần tăng lên nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu của người dùng hơn, trung bình phải có 3 camera như góc thường, góc rộng, tele,... 

5. Màn hình

Màn hình là thứ mà người dùng nhìn vào hàng ngày. Với nhu cầu cơ bản thì người dùng thường chỉ cần xem phim, lướt web,... ok là được. Mặc dù hiện nay công nghệ màn hình còn được nâng cấp lên như là tần số quét cao 90Hz - 120Hz hoặc thậm chí là 144Hz. Tuy nhiên đại đa số người dùng cũng không quá yêu cầu về tần số quét cao mà sẽ chú ý hơn về chất lượng hình ảnh của smartphone, màu sắc, màn hình rộng.

Tổng kết lại

Đây là tiêu chí cơ bản nhất mà mình tổng hợp được để lựa chọn một chiếc điện thoại tầm trung có thể phục vụ mình được trong vòng 3 năm mà là hàng chính hãng, mới, nói không với hàng xách tay phức tạp. Đâu là tiêu chí khi bạn chọn mua điện thoại? Hãy comment phía bên dưới nhé.

bình luận trên bài viết “Năm 2021: TOP 5 yếu tố lựa chọn smartphone để bạn sẵn sàng móc hầu bao.

Viết bình luận