Giỏ hàng

Năm 2021: Giá rẻ hơn 4 triệu nên mua iPhone quốc tế hay iPhone lock?

Qua khá nhiều năm, người dùng đã dần quen mua và sử dụng các mẫu iPhone quốc tế do các chính sách tiêu dùng giúp dễ dàng tiếp cận hơn với iPhone quốc tế. Tuy nhiên số lượng người dùng quan tâm đến iPhone lock vẫn còn nhiều vì sự kinh tế nó mang lại. Vậy 2021 nên chọn mua iPhone lock hay iPhone quốc tế?

iPhone lock có gì khác biệt?

iPhone lock cũng là sản phẩm chính hãng do Apple sản xuất nhưng được các nhà mạng phân phối tại một số quốc gia nhất định bán cho người dùng với mức giá tốt hơn rất nhiều so với thị trường và kèm theo hợp đồng với nhà mạng đó. Do vậy những chiếc iPhone lock chỉ có thể sử dụng được duy nhất sim của nhà mạng đã mua máy, người dùng muốn sử dụng bình thường tại Việt Nam phải dùng sim ghép. Tuy nhiên sau bản cập nhật iOS 14.3 thì iPhone dường như đã cho phép iPhone lock sử dụng như iPhone quốc tế mà không gặp vấn đề gì cả (Hướng dẫn cập nhật ICCID để dùng như máy quốc tế tại đây)

Nên chọn mua iPhone lock hay iPhone quốc tế?

iPhone 13 Mini, iPhone 13 lock nếu so sánh với hàng quốc tế thì máy có giá bán rẻ hơn từ 2 - 4 triệu. Đây là khoảng giá mà người dùng chấp nhận được khi người dùng muốn được trải nghiệm những công nghệ mới trên iPhone thế hệ mới nhất (Đây là giá đợt đầu, khi về nhiều hàng hơn thì giá có thể sẽ tốt hơn nửa). Chỉ cần mất từ 5-10 phút để fix ICCID thì iPhone lock sử dụng không khác gì máy quốc tế, nếu những ai ít đổi sim qua lại thì các bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc iPhone với mức giá cực kì tốt. Nhược điểm của iPhone lock hiện nay chì còn là không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam, nơi bán phải thực sự uy tín để chọn mua.

Nếu các bạn không quá chú trọng vào cấu hình hay một số sự thay đổi trên thế hệ mới, cần sự ổn định an toàn thì bạn vẫn có thể chọn mua những sản phẩm iPhone quốc tế được phân phối chính hãng để hưởng những đặc quyền bảo hành, chăm sóc từ Apple Việt Nam. Nếu bạn là người dùng muốn sự đột phá, nâng cấp thì mới mức giá chênh lệch đến 4 triệu so với hàng quốc tế thì vẫn rất đáng cân nhắc khi việc fix ICCID đã giúp cho người dùng iPhone lock dễ chịu hơn rất nhiều.

Bạn nghĩ sao về việc chọn mua iPhone lock ở thời điểm hiện tại? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

 

bình luận trên bài viết “Năm 2021: Giá rẻ hơn 4 triệu nên mua iPhone quốc tế hay iPhone lock?

Viết bình luận