Giỏ hàng

Năm 2021 có nên mua iPhone 8 Plus không?

iPhone 8 plus đến từ nhà Apple vẫn đang ghi điểm với người dùng bởi sự ổn định của iOS, thương hiệu Apple vẫn đang được lòng rất nhiều người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên ở năm 2021 với nhiều sự lựa chọn cải tiến hơn thì iPhone 8 Plus có còn đáng mua?

Năm 2021 có nên mua iPhone 8 Plus?

Ưu điểm

Hệ sinh thái Apple vẫn luôn khiến người dùng hài lòng với các thiết bị như iPhone, Macbook, Airpods, Apple Watch,... Nó tạo nên một hệ sinh thái mà khi người dùng đã sử dụng thì sẽ rất cân nhắc khi quay qua sử dụng các thiết bị Android khác.

Hiệu năng từ con chip Apple A11 vẫn hoạt động rất mượt mà, chiến được tốt các tựa game trong thời điểm hiện tại. Apple vẫn liên tục tối ưu cập nhật thêm nhiều tính năng mới giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trong thời gian tới từ 1-2 năm nửa thì iPhone 8 Plus vẫn sẽ nhận được các bản hỗ trợ cập nhật mới từ Apple, điều mà các smartphone Android ra mắt cùng năm đã không còn hỗ trợ.

Thiết kế mặt lưng kính đơn giản nhưng sang trọng vẫn luôn thu hút mọi người xung quanh, khung viền bo cong cho cảm giác cầm nắm rất tốt.

Màn hình 5.5 inch cùng độ phân giải Full HD+ (1.920 x 1.080 pixels) cho chất lượng hiển thị rất đẹp, chân thực, hiển thị màu sắc chân thực cùng độ tương phản cao của nội dung hiển thị.

Cảm biến vân tay Touch ID cho thao tác mở khoá nhanh và dễ hơn, độ bảo mật cao. Đặc biệt thích hợp trong thời điểm dịch phức tạp như thế này.

Camera của iPhone 8 Plus vẫn quá bá đạo ở phân khúc giá hiện nay. Chất lượng hình ảnh chi tiết cao nếu đem lên bàn cân thì hầu như không có mẫu smartphone cùng giá có thể đọ lại iPhone 8 Plus.

Nhược điểm

Thiết kế mặt trước lỗi thời, màn hình nhỏ, không gian trải nghiệm màn hình chưa được thích bằng các smartphone có màn hình tràn viền hiện nay.

Pin khá đuối có thể phải sạc 2 lần 1 ngày.

Con chip đã già so với các mẫu được trang bị Snapdragon 860 hay Dimensity 1100.

Không có sạc nhanh

Tổng kết

Trên đây là một số ưu nhược điểm để bạn cân nhắc có nên mua iPhone 8 Plus vào thời điểm hiện tại. Nếu bạn là fan của Apple hoặc thích thương hiệu thì iPhone 8 Plus vẫn đáng mua. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ mới, không ngại thương hiệu thì có thể lựa chọn những mẫu smartphone mới trong tầm giá như Poco hoặc Realme.

bình luận trên bài viết “Năm 2021 có nên mua iPhone 8 Plus không?

Viết bình luận