Giỏ hàng

Mẹo tăng hiệu năng cho điện thoại Android cực hữu ích

Smartphone của bạn có cấu hình khá cao tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài lại cảm thấy có sự sụt giảm hiệu năng rõ rệt. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng một số mẹo tăng hiệu năng cho điện thoại để máy hoạt động mượt mà trở lại.

1. Cập nhật phần mềm mới nhất

Phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng chưa tương thích tốt nhất với nhiều ứng dụng đã được cập nhật bởi các nhà phát triển ứng dụng. Muốn điện thoại chạy mượt mà bạn nên thường xuyên kiểm tra cập nhật phần mềm mới nhất cho máy. Việc này sẽ giúp sửa chữa những lỗi còn tồn tại trong phiên bản cũ và mang lại hiệu năng tốt nhất theo như các nhà sản xuất khuyến cáo. Để cập nhật bạn chỉ cần vào Cài đặt -> chọn “Giới thiệu điện thoại” -> chọn “Phiên bản Android” (tùy từng điện thoại sẽ có tên mục khác nhau).

2. Dọn dẹp bộ nhớ

Dọn dẹp bộ nhớ những ứng dụng, file không thiết sẽ giúp điện thoại không bị ngốn CPU làm chậm máy đi rất nhiều.

Để dọn dẹp bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn “Giới thiệu điện thoại” -> chọn “Bộ nhớ” -> chọn “Giải phóng”.

Bước 2: Điện thoại sẽ tiến hành quét rác và sau khi quét xong bạn hãy nhấn vào nút “Dọn dẹp”.

3. Xóa các ứng dụng không cần thiết

Xóa một số ứng dụng mà bạn không thực sự cần cũng giải phóng được phần lớn không gian bộ nhớ quan trọng. Bên cạnh đó nó còn giúp điện thoại không bị các ứng dụng không cần thiết chạy ngầm làm chậm tốc độ của điện thoại.

4. Xoá bộ nhớ đệm

Các ứng dụng sau khi tải và cài đặt sẽ phát sinh bộ nhớ đệm. Về lâu về dài nó sẽ khiến điện thoại bị chậm lại. Vì vậy, bạn nên xóa bộ nhớ đệm này đi.

Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn Ứng dụng -> Chọn Quản lý ứng dụng -> chọn ứng dụng muốn xóa bộ nhớ đệm.

Bước 2: Chọn “Xóa dữ liệu” -> chọn “xóa bộ nhớ đệm”.

5. Thay đổi tần số quét

Đối với các điện thoại được trang bị màn hình có tần số quét cao sẽ giúp các thao tác trên điện thoại trở nên mượt mà hơn. Tần số quét còn được gọi là tốc độ làm tươi mới, tần số càng cao thì hình ảnh hiển thị trên màn hình càng mượt. Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tần số 90Hz, 120Hz hay 140Hz bạn hãy set up nó ở tần số quét cao nhất để có trải nghiệm thị giác, vuốt chạm tốt nhất.

6. Tắt tính năng tự đồng bộ

Đồng bộ đem lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng điện thoại. Nhưng việc đồng bộ sẽ làm máy phải hoạt động liên tục và nó làm cho hiệu năng bị sụt giảm.

Trên đây là một số mẹo sẽ khiến hiệu năng của bạn cải thiện rõ rệt. Chúc các bạn có trải nghiệm tốt hơn trên smartphone của mình nhé.

bình luận trên bài viết “Mẹo tăng hiệu năng cho điện thoại Android cực hữu ích

Viết bình luận