Giỏ hàng

Mẹo: Khắc phục lỗi điện thoại Android, iOS bị treo màn hình, đứng máy, khởi động lại liên tục

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lý do và cách khắc phục tình trạng treo màn hình, đứng máy, khởi động lại liên tục. Điện thoại thỉnh thoảng bị treo không phải là nguyên nhân đáng lo ngại, nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên, thì bạn nên thử các mẹo dưới đây.

Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại Android, iOS bị treo màn hình, đứng máy, khởi động lại liên tục:

1. Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm

Mỗi smartphone đều có một lượng tài nguyên hạn chế như bộ nhớ (RAM) và sức mạnh xử lý. Nếu bạn cho máy chạy quá nhiều ứng dụng ngầm vượt quá khả năng xử lý của điện thoại sẽ khiến máy có thể bị treo. Vì vậy, bạn nên tắt bớt các ứng dụng chạy đồng thời. Có một số ứng dụng chạy trong nền. Bạn có thể giải phóng bộ nhớ bị tắc nghẽn bằng cách dừng các ứng dụng mà bạn không cần hiện tại.

Để xem danh sách các ứng dụng hiện đang chạy, hãy chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng đang chạy .

2. Cập nhật tất cả các ứng dụng

Tiếp tục cập nhật các ứng dụng trên Google Play (nếu bạn có điện thoại Android) và iTunes App Store (nếu bạn có iPhone). Các nhà phát triển ứng dụng tiếp tục cải thiện hiệu suất ứng dụng của họ. Do đó, bạn nên thường xuyên cập nhật tất cả các ứng dụng khi có phiên bản tốt hơn. Các phiên bản mới nhất của ứng dụng có thể được thiết kế để sử dụng ít bộ nhớ và sức mạnh CPU hơn.

3. Khởi động lại máy

Tắt điện thoại thỉnh thoảng là một ý tưởng hay vì nó sẽ làm mới hoàn toàn bộ nhớ của điện thoại. Khi bạn khởi động lại điện thoại, bộ nhớ của điện thoại sẽ giải phóng các log file đang hoạt động, không chạy các ứng dụng ngầm bạn chưa bật nên sẽ khiến máy chạy mượt mà hơn.

4. Cài đặt ứng dụng trong Bộ nhớ ngoài (Thẻ SD)

Khi cài đặt ứng dụng, Ứng dụng sẽ được cài đặt mặc định trong bộ nhớ trong của điện thoại. Điều này tạo ra ít không gian hơn cho việc chạy các ứng dụng và do đó gây ra tắc nghẽn bộ nhớ. Nếu điện thoại của bạn hay bị treo, bạn nên cài đặt các ứng dụng trong bộ nhớ ngoài (tức là Thẻ SD) của điện thoại. Thông thường bộ nhớ ngoài lớn hơn bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài cũng có thể dễ dàng mở rộng. Do đó, trong bộ nhớ ngoài có thể dễ dàng cài đặt nhiều ứng dụng hơn mà không làm tắc bộ nhớ trong của điện thoại. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn không bị treo.

Đối với điều này, bạn có thể đặt đĩa ghi mặc định. Đi tới Cài đặt> Bộ nhớ> Đĩa ghi mặc định> Chọn Thẻ SD . Lưu ý tùy vào từng smartphone khắc nhau thì cài đặt này ở các vị trí hơi khác.

5. Di chuyển các ứng dụng đã cài đặt từ bộ nhớ trong sang bộ nhớ ngoài (Thẻ SD)

Bạn luôn có thể di chuyển các ứng dụng đã được cài đặt từ bộ nhớ trong sang bộ nhớ ngoài. Như đã giải thích ở trên, điều này sẽ cung cấp nhiều không gian bộ nhớ trong hơn để các ứng dụng chạy mượt mà. Kết quả là điện thoại của bạn sẽ không bị treo.

Cài đặt để di chuyển các ứng dụng đã cài đặt thường có sẵn trong Cài đặt> Ứng dụng .

Hình ảnh hiển thị cách đặt đĩa ghi mặc định và cách di chuyển ứng dụng sang thẻ SD.

6. Xóa các ứng dụng không cần thiết

Xóa một số ứng dụng mà bạn không thực sự cần cũng giải phóng được phần lớn không gian bộ nhớ quan trọng. Bên cạnh đó nó còn giúp điện thoại không bị các ứng dụng không cần thiết chạy ngầm làm chậm tốc độ của điện thoại.

7. Xóa dữ liệu không cần thiết (như ảnh, video, bài hát)

Nếu bạn đã lưu trữ hình ảnh, video và bài hát trong bộ nhớ trong, máy sẽ bị chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ trong đó cũng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn luôn bị treo. Hãy di chuyển hình ảnh, video và bài hát đến thẻ nhớ SD hoặc xóa những hình ảnh, video không cần thiết. Khi dung lượng bộ nhớ trong bị chiếm quá nhiều thì máy sẽ hoạt động chậm chạp hơn hẳn, bạn có thể kiểm chứng nó sau khi xóa bớt nhé.

8. Cài đặt phần mềm chống vi-rút

Virus là một mối đe dọa . Nếu điện thoại di động của bạn đang chứa vi-rút, vi-rút có thể làm chậm điện thoại di động của bạn một cách đáng kể. Không cần phải nói, điện thoại của bạn sẽ thường xuyên bị treo. Vì vậy, rõ ràng là bạn cần một chương trình chống vi-rút. Mặc dù bản thân phần mềm diệt vi rút chiếm rất nhiều bộ nhớ nhưng tốt hơn hết bạn nên loại bỏ vi rút.

9. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là phương sách cuối cùng của bạn. Lúc này bạn có thể reset lại điện thoại, đưa điện thoại của bạn về trạng thái ban đầu để giải phóng điện thoại. Bạn sẽ mất tất cả mọi thứ có trong bộ nhớ trong. Tất cả tin nhắn, danh bạ, ứng dụng, dấu trang, ảnh, video, bài hát, nhạc chuông ... mọi thứ sẽ bị xóa. Về cơ bản, tùy chọn này sẽ làm cho điện thoại của bạn sẽ đưa về mặc định như lúc mới mua máy về.

Đây là một số mẹo mà bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề điện thoại bị treo. Hãy thử các mẹo trên và cũng chia sẻ kinh nghiệm của bạn qua bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

bình luận trên bài viết “Mẹo: Khắc phục lỗi điện thoại Android, iOS bị treo màn hình, đứng máy, khởi động lại liên tục

Viết bình luận