Giỏ hàng

Mẹo iPhone: 6 cách tăng thời gian sử dụng pin iPhone khi đi xa hoặc quên sạc

Đi xa hoặc quên đem theo sạc pin là ác mộng đối với người sử dụng smartphone. Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ mách bạn cách kéo dài thời lượng sử dụng pin iPhone. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn đi du lịch.

Kéo dài thời lượng pin cho iPhone là vấn đề được nhiều người quan tâm

Pin iPhone luôn bị đánh giá thấp và cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone là vấn đề được người dùng rất quan tâm. Vấn đề này càng cần thiết hơn đối với những người thường xuyên di chuyển hoặc mắc chứng hay quên. Và dù bạn có đem theo bên mình pin dự phòng thì cũng không nên bỏ qua các mẹo nhỏ này.

1. Sử dụng chế độ Dark mode

Chế độ Dark mode đã xuất hiện trên điện thoại Android từ rất lâu và nó rất được mong đợi có trên iOS. Không làm người dùng thất vọng, Apple đã cung cấp tính năng này cho các sản phẩm iPhone của mình. Chế độ tối sẽ giúp iPhone tiết kiệm được rất nhiều năng lượng do các tông màu sáng được chuyển sang màu đen và trên màn hình OLED thì các điểm ảnh màu đen sẽ bị tắt từ đó giúp thiết bị tiết kiệm được nhiều pin hơn.

Kích hoạt chế độ tối

Cách kéo dài thời lượng sử dụng pin iPhone là bạn hãy vào “Cài đặt” -> chọn “Màn hình và độ sáng” -> chọn “Tối” để kích hoạt chế độ Dark mode.

2. Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Tính năng “Đưa lên để bật” đem lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, xem thông báo ngay trên màn hình khóa mà không phải chạm vào nút nào. Tuy nhiên, nó lại khiến cho màn hình luôn sáng và việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời lượng pin của iPhone. Nếu không quá cần thiết, bạn hãy tắt nó đi để kéo dài thời lượng pin cho iPhone.

Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Khi tắt tính năng “Đưa lên để bật” các iPhone từ iPhone X trở lên vẫn cho phép người dùng bật màn hình và không cần phải nhấn hay chạm lên màn hình. Để tắt được tính năng “Đưa lên để bật” bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Màn hình & Độ sáng” -> tắt tùy chọn “Đưa lên để bật” là xong.

3. Sử dụng sạc nhanh

Sử dụng sạc nhanh để kéo dài thời gian sử dụng iPhone

Cách kéo dài thời lượng sử dụng pin iPhone cho các chuyến đi dài mà khó tìm được chỗ sạc điện thoại đó là hãy áp dụng tính năng sạc nhanh. Sử dụng bộ cáp sạc nhanh sẽ giúp iPhone nhanh chóng lấy lại năng lượng để bạn quay lại sử dụng máy sớm nhất.

4. Dùng sạc dự phòng

Đem theo sạc dự phòng

Vì pin iPhone dung lượng không lớn và sạc dự phòng ngày càng phổ biến với mức giá khá rẻ nên bạn hãy luôn đem theo mình một củ sạc dự phòng. Nó sẽ giúp bạn cung cấp thêm năng lượng pin khi cần thiết và không cần phải lo lắng vấn đề tìm nguồn điện để sạc máy.

5. Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp đã được Apple tích hợp trên các dòng iPhone và nó sẽ khiến iPhone tiêu thụ ít năng lượng điện hơn. Khi tính năng này được kích hoạt, các ứng dụng sẽ không tự động làm mới nữa, các hiệu ứng cũng giảm xuống hoặc tắt đi.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn Pin -> bật “Chế độ Nguồn điện Thấp” lên.

6. Sử dụng wifi hoặc là bộ phát wifi thay vì dùng 4G/5G

Việc sử dụng dữ liệu di động sẽ khiến iPhone tăng nhiệt và hao pin hơn. Do đó, bạn nên tận dụng tối đa việc dùng wifi và sử dụng một bộ phát wifi khi đi xa. Cách này vừa giúp kết nối mạng được ổn định lại tăng thời gian sử dụng máy hơn.

Sử dụng bộ phát wifi thay vì 4G/5G

Như vậy chúng tôi đã chỉ ra cho bạn 6 cách kéo dài thời lượng sử dụng pin iPhone. Hi vọng chúng sẽ hữu ích và nhớ chia sẻ bài viết cho bạn bè và người thân để họ cùng biết nhé.

bình luận trên bài viết “Mẹo iPhone: 6 cách tăng thời gian sử dụng pin iPhone khi đi xa hoặc quên sạc

Viết bình luận