Giỏ hàng

Mẹo: Hướng dẫn kiểm tra pin iPhone để biết tình trạng pin có bị chai hay chưa

Tính năng kiểm tra pin trên iPhone sẽ khá hữu ích dành cho các bạn muốn kiểm tra tình trạng pin, đánh giá được pin đã được thay hay chưa khi chọn mua iPhone cũ. Dưới đây là một số cách kiểm tra pin iPhone.

Kiểm tra pin trực tiếp bằng tính năng "Pin" của iPhone

Các bạn chỉ cần vào Cài đặt -> chọn vào Pin -> tiếp đó chọn Tình trạng pin. Ở mục tình trạng pin bạn sẽ biết được các thông số cần thiết để kiếm tra pin iPhone.

Dung lượng tối đa là khả năng lưu trữ pin còn lại trên điện thoại và dòng chữ Dung lượng hiệu năng đỉnh cho thấy iPhone của bạn đang hoạt động ổn định. Nếu hai thông số này quá thấp và hiển thị thông báo khác thì bạn nên cân nhắc thay thế pin.

Đo dung lượng pin số lần sạc bằng ứng dụng 3uTools (trên máy tính)

Đây là cách kiểm tra cho ra độ chính xác cao tuy nhiên bạn cần phải sử dụng máy tính mới thao tác được.

Bước 1. Tải về và cài đặt phần mềm 3uTools trên máy tính

Link tải tại đây

Bước 2. Mở phần mềm 3uTools lên và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning (nếu trên điện thoại hiển thị thông báo tin cậy thì chọn tin cậy) 3uTools sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về Pin trên chiếc iPhone của bạn.

  • Charge Times: Số lần sạc pin trên iPhone, theo thông tin từ Apple thì iPhone sẽ có chất lượng pin tốt nhất trong 500 lần sạc đầu tiên. Sau đó chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian.
  • Battery Life: Độ chai pin, nếu con số này trên 80% thì bạn nên yên tâm đó là 1 viên pin có chất lượng tốt, tình trạng chai pin ít. Tuy nhiên nếu dưới 80% thì bạn nên nghĩ đến phương án thay pin nhé.

Để xem chi tiết thông tin về pin của bạn có nên thay hay chưa thì bạn có thể bấm vào chữ Details, hệ thống sẽ thông báo cho bạn có nên thay pin hay chưa trong mục này.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới để didonghanhphuc hỗ trợ bạn nhé!

bình luận trên bài viết “Mẹo: Hướng dẫn kiểm tra pin iPhone để biết tình trạng pin có bị chai hay chưa

Viết bình luận