Giỏ hàng

Mẹo: Cứu điện thoại khi bị rớt nước, vô nước. Nên làm những gì.

Tính năng chống nước hiện nay đã được trang bị nhiều trên các smartphone cao cấp hoặc cận cao cấp. Vậy đối với smartphone tầm trung hoặc điện thoại bị mất khả năng chống nước thì nên làm khi điện thoại vô tình bị rớt nước? Cùng didonghanhphuc xem một điều cần làm dưới đây nhé.

Tắt nguồn

Bạn nên tắt nguồn ngay khi máy vừa được lấy ra khỏi nước. Smartphone hiện nay không thể mở nắp lưng ra được nên nếu vào nước máy sẽ có nguy cơ đọng nước vào trong máy, bạn cần tắt nguồn máy để không bị lỗi bo mạch bên trong máy. Hãy gỡ hết ốp lưng thẻ sim, micro SD sau đó đặt máy ở tư thế đứng lên để nước có thể thoát ra từ loa ngoài và lỗ sạc của máy. 

Không sử dụng máy sấy tóc

Nhiệt độ cao trong máy sấy tóc có thể làm ảnh hưởng đến linh kiện trong bo mạch. Khi sử dụng máy sấy thổi vào các khe hở của điện thoại cũng chỉ làm nước đi ngược vào trong điện thoại chứ không đẩy ra ngoài được nên việc sử dụng máy sấy để làm khô điện thoại là không cần thiết.

Cho điện thoại vào thùng gạo hoặc để chung với túi hút ẩm

Gạo có thể hút ẩm được nên sau khi thực hiện thao tác dốc nước ra ở bước trên thì bạn nên cho điện thoại vào thùng gạo hoặc hộp có túi hút ẩm. Bạn để tầm nửa ngày hoặc 1 ngày thì máy sẽ khô hơn khá nhiều, nếu sử dụng nhiều túi hút ẩm sẽ cải thiện nhanh hơn tình trạng vào nước.

Mang đến trạm bảo hành

Dù các cách trên có thể cải thiện tình trạng vào nước trên điện thoại nhưng bạn cũng nên mang máy đến các trung tâm bảo hành để kĩ thuật viên mở máy ra và khắc phục hoàn toàn nước bên trong để tránh tình trạng sét linh kiện bên trong gây ảnh hưởng về lâu dài.

Với một số mẹo trên hi vọng rằng có thể giúp bạn khắc phục phần nào tình trạng khi smartphone vô tình bị rớt nước.

bình luận trên bài viết “Mẹo: Cứu điện thoại khi bị rớt nước, vô nước. Nên làm những gì.

Viết bình luận