Giỏ hàng

Mẹo: Cách tìm lại mật khẩu Wi-Fi trên điện thoại Android mà không cần root

Kể từ phiên bản Android 10, bạn có thể xem lại mật khẩu Wi-Fi mà bạn đã kết nối mà không cần phải root máy. Dưới đây là hướng dẫn lấy lại mật khẩu wifi trên Android 11 — giao diện có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng và phiên bản Android của bạn.

Để xem mật khẩu Wi-Fi trên Android 10 trở lên, hãy mở Cài đặt -> Mạng và internet -> Nhấn vào Wi-Fi và bạn sẽ thấy mạng Wi-Fi hiện tại của mình ở đầu danh sách. Chọn wifi bạn muốn xem lại mật khẩu để xem các tùy chọn cho mạng.

Ở trong phân này chọn nút Chia sẻ. Bạn sẽ cần xác nhận khuôn mặt / vân tay hoặc nhập mã PIN để tiếp tục. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ thấy mật khẩu Wi-Fi của mạng được liệt kê bên dưới mã QR.

      

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Android 9 trở xuống

Nếu bạn đang chạy Android 9 trở xuống hoặc điện thoại của bạn không có tùy chọn trên, bạn cần phải chuyển sang các phương pháp khác để kiếm lại mật khẩu Wi-Fi của mình. Tuy nhiên, để tìm lại được mật khẩu với smartphone Android 9 trở xuống yêu cầu điện thoại phải root.

Do tệp chứa thông tin đăng nhập Wi-Fi cho các mạng đã lưu nằm trong thư mục được bảo vệ của bộ nhớ điện thoại của bạn. Bạn không có quyền xem thư mục hoặc tệp bên trong nó trừ khi bạn đã root.

Nếu bạn đã root, bạn có thể truy cập / data / misc / wifi bằng ứng dụng khám phá tệp hỗ trợ duyệt root. Mở wpa_supplicant.conf và bạn sẽ thấy tên mạng (ssid)mật khẩu của wifi (psk).

Trong trường hợp cách này không hiệu quả hoặc bạn muốn thử một phương pháp khác, bạn có thể thử sử dụng ứng dụng xem mật khẩu Wi-Fi trên Android như Trình xem mật khẩu WiFi. Chúng cho phép bạn chọn một mạng đã lưu để xem mật khẩu.

Ứng dụng trên cũng yêu cầu điện thoại của bạn phải ROOT, nếu điện thoại của bạn mã hóa tệp chứa mật khẩu Wi-Fi.

Đây là hai phương pháp chính để xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Android. Nếu bạn chưa root và sử dụng Android 9 trở xuống, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra mật khẩu Wi-Fi trên thiết bị máy tính để bàn. Những điều này làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 
 
 
bình luận trên bài viết “Mẹo: Cách tìm lại mật khẩu Wi-Fi trên điện thoại Android mà không cần root

Viết bình luận