Giỏ hàng

Lý do nên mua iPhone 13 nâng cấp hơn iPhone 12 đáng kể

Apple đã chính thức giới thiệu đến công chúng iPhone 13 series năm nay. Dưới đây là tổng hợp những lý do bạn nên nâng cấp iPhone 13. Có rất nhiều nâng cấp đáng trải nghiệm so với thế hệ iPhone 12 đấy nhé.

Lý do nên mua iPhone 13

Màn hình OLED 120Hz

Apple thường chỉ ra mắt iPhone series một lần mỗi năm nên các nâng cấp thường không được cập nhật nhanh như các hãng Android đối thủ. Tuy nhiên năm nay iPhone đã được nâng cấp lên màn hình OLED LTPO 120Hz. Với công nghệ màn hình 120Hz sẽ mang lại trải nghiệm thao tác chạm vuốt, lướt mượt mà hơn rất nhiều. Khi bạn thao tác sử dụng nhiều trên màn hình tần số quét cao thì bạn sẽ thấy được sự khác biệt rất lớn với màn hình 60Hz truyền thống đấy nhé.

Nâng cấp mạnh về camera

iPhone 13 Pro Max vẫn có thiết kế cụm 3 camera với cách sắp xếp không đổi và to hơn đôi chút so với thế hệ iPhone 12 Pro Max.

Thông số kỹ thuật cơ bản về camera của iPhone 13 Pro Max:

  • Camera chính có độ phân giải 12MP, kích thước điểm ảnh khá ấn tượng 1.9µm, khẩu độ f/1.5. Khẩu độ lớn cho khả năng thu sáng nhiều hơn gấp 2.2 lần thế hệ trước.
  • Camera góc siêu rộng có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8.
  • Ống kính tele độ phân giải 12MP, khẩu độ f/2.8 cho khả năng phóng đại quang học gấp 3 lần.

Đây cũng là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên cung cấp quy trình làm việc chuyên nghiệp "end-to-end" cho phép bạn ghi và chỉnh sửa video ở định dạng nén ProRes hoặc Dolby Vision ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

Chip A15 bionic mạnh nhất thế giới

Không phải bàn cải về hiệu năng về dòng chip A series bionic của Apple, nó luôn cho hiệu năng mạnh mẽ thao tác xử lý các tác vụ trơn tru mượt mà cùng với sự tối ưu của Apple trên các sản phẩm của mình. Theo Apple A15 bionic có tốc độ nhanh hơn 50% con chip dẫn đầu của đối thủ cùng đó A15 Bionic trên iPhone 13 series với hiệu năng mạnh hơn 10-20% so với thế hệ trước A14. Xem bài viết đánh giá hiệu năng A15 bionic tại đây. Con chip cũng cải thiện tốc độ mạng 5G đáng kể và ít hao pin hơn khi sử dụng mạng 5G.

Dung lượng pin lớn hơn

Bây giờ người dùng iPhone không còn phải lo lắng về thời lượng pin sử dụng trên iPhone của mình nửa khi mà Apple đã cải thiện lớn về chất lượng pin trên các mẫu iPhone 13 Series năm nay. Cụ thể:

  • iPhone 13 Mini pin sẽ lâu hơn 1,5h so với iPhone 12 Mini
  • iPhone 13 pin sẽ lâu hơn 2,5h so với iPhone 13
  • iPhone 13 Pro pin sẽ lâu hơn 1,5h so với iPhone 13 Pro
  • iPhone 13 Pro Max pin sẽ lâu hơn 2,5h so với iPhone 13 Pro Max

Nhìn chung, hứa hẹn sẽ đảm bảo trải nghiệm người dùng một ngày dài cùng sự tối ưu về phần cứng mới nhất của hãng. Ngoài ra năm nay, Apple cũng vẫn sẽ tích hợp sạc nhanh 20W và Magsafe 15W.

Màu sắc mới

IPhone 13 và iPhone 13 Mini sẽ có 5 màu sắc cơ bản: đỏ, xanh blue, trắng, đen, hồng.

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có 4 màu: Xanh Sierra, xám đen, vàng, bạc.

Trên đây là tổng hợp những nâng cấp đáng chú ý của iPhone 13 series năm nay. Bạn có chọn mua iPhone 13 năm nay không hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

bình luận trên bài viết “Lý do nên mua iPhone 13 nâng cấp hơn iPhone 12 đáng kể

Viết bình luận