Giỏ hàng

Lộ điểm benchmark Galaxy S21 chạy Snapdragon 875 đánh bại biến thể chạy Exynos trước đó

Gần hai tháng đã trôi qua kể từ khi Galaxy S21 chạy trên nền tảng Exynos được đánh giá trực tuyến nhưng vẫn sẽ có một biến thể được trang bị con chip Snapdragon Qualcomm như hàng năm Samsung giới thiệu. Galaxy S21 mang số hiệu SM-G996U đã được kiểm tra điểm chuẩn trên Geekbench vào đầu ngày hôm nay và kết quả cho thấy một chipset Snapdragon 875 kết hợp với 8GB RAM.

SoC Snapdragon 875 vẫn chưa được công bố chính thức nhưng chipset dự kiến ​​sẽ có cấu hình CPU ba cụm bao gồm một lõi hiệu năng cao X1, ba lõi Cortex-A78 và bốn lõi Cortex-A55. Điểm benchmark của Galaxy S21 trên xác nhận rằng các lõi CPU đang hoạt động cùng với chip đồ họa Adreno 660.

Điểm benchmark tổng hợp cao hơn so với chip Exynos

Galaxy S21, số model SM-G996U, dường như hoạt động tốt hơn so với Exynos trong Geekbench. Giả sử rằng kết quả điểm chuẩn là hợp lệ, thiết bị ghi được 1120 điểm trong các bài kiểm tra đa nhân và 3319 điểm ở đa nhân.

Ngược lại, mẫu máy sử dụng Exynos trước đó đã ghi được 1038/3060 điểm, cho thấy rằng giải pháp do Qualcomm cung cấp sẽ một lần nữa mang lại hiệu suất vượt trội so với chipset của chính Samsung. Tuy nhiên, bạn có thể không thích nền tảng Exynos tại thời điểm này, hãy nhớ rằng điểm benchmark không phải lúc nào cũng phản ánh hiệu suất thực tế của sản phẩm cuối cùng.

Galaxy S21 vẫn còn vài tháng nữa mới có thông báo chính thức và Samsung có thể vẫn sẽ hoàn thành và tối ưu hóa hiệu suất của máy. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng điểm benchmark của Exynos đã xuất hiện hơn hai tháng so với thử nghiệm trên Snapdragon 875 mới nhất và có thể con chip Exynos cũng đã thay đổi rất nhiều trong thời gian chờ đợi.
 

bình luận trên bài viết “Lộ điểm benchmark Galaxy S21 chạy Snapdragon 875 đánh bại biến thể chạy Exynos trước đó

Viết bình luận