Giỏ hàng

Liên Quân Mobile: Top tướng gank và mở giao tranh cực ngon mùa 20 TNG

Ở sever Việt Nam thì người chơi thường có xu hướng thích chơi vị trí đi rừng với khả năng gank, tạo đột biến, khả năng gánh team và là chủ lực trong giao tranh. Trong bản cập nhật mới nhất sắp tới của Liên Quân Mobile vị tướng nào có khả năng gank và mở giao tranh tốt nhất.

Darcy

Sau một thời gian dài bị thất sủng vì chỉnh sửa chiêu cuối, cuối cùng khi thông tin đồ giải khống chế bị tăng lên 90 giây thì Darcy đang có cơ hội trở lại. Chiêu cuối làm nên thương hiệu của Darcy giữ chân kẻ địch tại phạm vi nhất định, có thể vận dụng để bắt lẻ hoặc giao tranh tổng đều rất hiệu quả. Đây là chiêu thức mở giao tranh từ xa, đặc biệt cực kỳ mạnh khi kẻ địch đứng trụ ở trong hang rồng, hang tà thần có phạm vi hẹp, nhưng cũng đòi hỏi người chơi phải tính toán, canh đo thời gian để đặt thêm chiêu 2 và tái kích hoạt nhảy vào với chiêu cuối hoặc chỉ để cấu máu đối phương. Sát thương chính của Darcy chủ yếu ở chiêu 1 và chiêu 2 nên không phải kẻ địch chỉ phải đề phòng khả năng khống chế từ chiêu cuối mà còn phải cẩn thận trước lượng damage gây ra từ hai chiêu thức cơ bản. Đây là thời điểm tốt nhất để các bạn vận dụng chơi con bài này trong các bài đánh rank.

Trước giao tranh, bạn cố gắn đánh thường spam chiêu 1, chiêu 2 chuẩn xác sao cho đầy nội tại sớm để khi thả chiêu cuối, bạn có thể tận dụng các kĩ năng được cường hoá để tiễn đối phương lên bảng trong 1 combo. Nếu team không có xạ thủ, Darcy vẫn có khả năng gây sát thương lên trụ cực mạnh, hãy lưu ý vị trí trong giao tranh để tối đa hoá lượng sát thương.

Krizzix

Khả năng nguỵ trang cho bản thân và đồng đội khiến sức mạnh của chú tắc kè vô cùng khó đoán, đây là vị tướng mang tính đột biến cao tạo ra tình huống ẩn nấp để lợi dụng sơ hở tấn công kẻ địch. Tuy nhiên chiêu thức đột biến nhất vẫn là chiêu 2 với khả năng gây sát thương liên tục, hút kẻ địch lại gần đồng thời gây choáng và tạo một lớp giáp ảo cho bản thân. Kết hợp 2 khả năng lại thì Krizzix có thể dễ dàng mở giao tranh và đi gank rất hiệu quả. Trong meta trợ thủ ở thời điểm hiện tại ưu tiên các vị tướng đấu sĩ hơn, nên anh em có thể không chú ý nhiều đến vị tướng trợ thủ này. Tuy nhiên nếu kết hợp với các vị tướng có khả năng giao tranh tổng và dồn sát thương tốt thì đối phương sẽ không có cơ hội phản ứng kịp và khả năng cao phải lên bảng đếm số. Khi chơi Krizzix, anh em cần mạnh dạn băng xả tạo đột biến. Cố gắn kêu gọi team đi chung sau đó bạn có thể vận dụng chiêu cuối để nguỵ trang cho toàn đội, ẩn nấp và lựa chọn thời cơ hợp lý để lao vào giao tranh.

Lorion

Không cần phải nói quá nhiều, từ sát thương, độ cơ động, khả năng đột biến cho đến khả năng khống chế của con bài này đều rất là mạnh. Đây là con bài nếu rơi vào tay các game thủ kĩ năng cao thì khả năng đột biến cực kì cao với khả năng linh hoạt của chiêu 1, khống chế từ chiêu 3 và băng xả dồn sát thương từ chiêu 2. Khi đủ bộ combo thì Lorion vừa có thể mở giao tranh, vừa có thể carry sát thương cho cả team với sát thương trên diện rộng. Khả năng xoay chuyển giao tranh cho dù đồng đội có thể phế đi nửa thì chỉ cần một combo đẹp có thể xoay chuyển cục diện trận đấu. Hang rồng, hang tà thần và vị trí trong rừng hẹp là vị trí lí tưởng để Lorion mở combat bắt nghẹt đối phương. Đặc biệt trong meta đồ giải khống chế quá lâu thì các xạ thủ chủ lực khó lòng mà chạy thoát được. Hãy cấu rỉa kẻ địch để đảm bảo rằng bạn có thể một combo mở tranh giao tuyệt vời.

Omen

Cơ chế chiêu cuối khiến tất cả đối thủ phải dè chừng nếu đối đầu trực diện với Omen. Sát thương tay ổn định, nội tại tăng tốc độ đánh và chống chịu cực mạnh từ chiêu 2. Đây là dạng đấu sĩ thiên về hướng tự làm tự ăn không phụ thuộc quá nhiều vào đồng đội tuy nhiên nếu trong giao tranh Omen chỉ cần sử dụng chiêu cuối chuẩn xác tới mục tiêu được chọn thì khả năng lên bảng của kẻ địch gần như là 100%. Omen vẫn có một số nhược điểm khi thiếu cơ động, dễ bị thả diều, chiêu cuối khá khó bắt dính mục tiêu, để tăng tỉ lệ trói trúng mục tiêu thì anh em sử dụng chuẩn chiêu 1 sau đó dùng luôn chiêu cuối thì kẻ địch có chạy bằng trời. Ở các giải đấu chuyên nghiệp Omen rất được trọng dụng bởi khả năng solo đường và tạo đột biến trong giao tranh khi bắt được chủ lực của đối phương.

Hi vọng những tướng này sẽ giúp nhiều thêm trong quá trình leo rank của bạn mùa 20.

bình luận trên bài viết “Liên Quân Mobile: Top tướng gank và mở giao tranh cực ngon mùa 20 TNG

Viết bình luận