Giỏ hàng

iPhone bật chế độ tiết kiệm pin nhiều có sao không? Có nên không?

Nhiều người dùng vẫn luôn đắn đo về thời lượng pin trên iPhone sợ không đủ dùng trong một ngày dài. Bật chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp bạn kéo dài thêm một khoảng thời gian sử dụng. Tuy vậy có nên bật liên tục chế độ tiết kiệm pin không?

Chế độ nguồn điện thấp

Ở chế độ này điện thoại của bạn sẽ tự động giảm sáng, tắt những ứng dụng chạy ngầm cũng như tắt những kết nối không dùng đến và giảm hiệu năng xuống một phần giúp bớt tiêu tốn điện năng khi sử dụng điện thoại. Vì vậy khi bạn chơi game trong chế độ nguồn điện thấp bạn có thể sẽ gặp tình trạng giật lag khó chịu. Bên cạnh đó khi nó tắt những ứng dụng chạy ngầm đi thì các email cần thiết máy sẽ không thông báo cho bạn dẫn đến việc bạn có thể bỏ lỡ những email quan trọng.

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin thường xuyên?

Theo lý thuyết thì chế độ nguồn điện thấp sẽ kéo dài thời gian sử dụng của bạn lên tuy nhiên về thực tế thì nó chỉ giúp bạn kéo dài một khoảng thời gian ngắn nhưng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều về hiệu năng, thông báo, kết nối,... Mặc dù nó giúp bạn ít phải sạc pin hơn, vòng sạc ít hơn, pin sẽ lâu chai hơn tuy nhiên bạn chỉ nên bật chế độ này khi pin giảm xuống 20% để kéo dài thời gian sử dụng những lúc cần thiết.

 

bình luận trên bài viết “iPhone bật chế độ tiết kiệm pin nhiều có sao không? Có nên không?

Viết bình luận