Giỏ hàng

iPhone 6s, iPhone 7 có nên cập nhật lên iOS 15.2? Đánh giá nhanh

Đối với các dòng iPhone cũ như iPhone 6s / iPhone 7, Apple vẫn ưu ái cho phép nâng cấp lên các phiên bản mới nhất của iOS 15. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về các bản cập nhật iOS 15 gần đây khi xuất hiện nhiều lỗi về giật lag, giảm hiệu năng,... Vậy có nên lên iOS 15.2 mời các bạn xem đánh giá nhanh bài viết dưới đây.

iPhone 6s, iPhone 7 có nên cập nhật lên iOS 15.2

Cập nhật và sửa lỗi trên iOS 15.2

Phiên bản iOS 15.2 trên iPhone 6s, iPhone 7 sẽ có dung lượng tải về là 650MB. Trong bản cập nhật mới iOS 15.2, iPhone 6s, iPhone 7 sẽ được cập nhật hầu như toàn bộ các tính năng mới trừ tính năng check lịch sử thay thế linh kiện, bật tắt Macro trên iPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max. Các tính năng đáng chú ý được cập nhật bao gồm: báo cáo bảo mật ứng dụng, liên hệ thừa kế.

Các lỗi được sửa:

  • Sửa lỗi Siri không phản hồi khi đang sử dụng chế độ VoiceOver trong khi iPhone đang được khoá
  • Sửa lỗi hiển thị ảnh có chuẩn ProRAW bị quá sáng (sáng hơn các ảnh khác) khi đang xem ảnh trên các ứng dụng chỉnh sửa ảnh bên thứ ba
  • Sửa lỗi không thể mở cửa garage từ CarPlay khi iPhone đang khoá (HomeKit)
  • Sửa lỗi CarPlay không tự cập nhật các thông tin bài hát đang được phát
  • Sửa lỗi các ứng dụng stream video không load được nội dung trên iPhone 13 nói chung
  • Sửa lỗi sự kiện được tạo trong Lịch (Calendar) hiển thị sai ngày cho những người dùng Microsoft Exchange

iPhone 6s, iPhone 7 có nên cập nhật lên iOS 15.2

Hiệu năng sau khi cập nhật iOS 15.2

Sau khi cập nhật lên iOS 15.2 do hạn chế về cấu hình và nhiều cập nhật mới trên phiên bản nên iPhone 6s đã bắt đầu hiện tượng giật lag có thể thấy rõ rệt. Điểm hiệu năng khi chấm điểm Geekbench cũng có sự giảm đi qua các phiên bản từ iOS 14.7 đến iOS 15.2. Cấu hình của iPhone 6s thì cũng đã có phần yếu đi sau khoảng thời gian dài kể từ khi ra mắt nên việc nâng cấp để trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới bạn cũng phải đánh đổi một chút về hiệu năng. Khi chơi các tựa game nhẹ như Liên Quân Mobile thì máy vẫn có thể cân được tuy nhiên đôi khi combat sẽ xảy ra hiện tượng drop fps. Các tựa game nặng thì máy sẽ nóng khá nhanh anh em chơi tầm 10 phút thì sẽ nóng lên dẫn đến trải nghiệm chơi game sẽ không được mượt mà. Nếu sử dụng các tác vụ thông thường ít chơi game thì nó vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu nhưng nếu lên để vừa chơi game vừa trải nghiệm tính năng mới thì các bạn nên cân nhắc.

iPhone 6s, iPhone 7 có nên cập nhật lên iOS 15.2

iPhone 6s, iPhone 7 có nên cập nhật lên iOS 15.2?

Nếu các bạn đang ở phiên bản iOS trước đó ổn định không gặp lỗi gì thì mình khuyên các bạn không nên cập nhật lên các phiên bản cao hơn vì cấu hình phần cứng đã phần nào không tải được quá nhiều tính năng được cập nhật thêm nửa rồi. Nếu bạn là người thích trải nghiệm, không sử dụng nhiều tác vụ nặng thì vẫn có thể lên nhé.

bình luận trên bài viết “iPhone 6s, iPhone 7 có nên cập nhật lên iOS 15.2? Đánh giá nhanh

Viết bình luận