Giỏ hàng

iOS 15 có gì mới? iPhone 6s/6s Plus/SE sẽ không được nâng cấp lên.

Apple đã mang đến iOS 14 thú vị với loạt tính năng mới, đặc biệt là các widget cung cấp thông tin nhanh chóng mà không cần mở ứng dụng. iOS 15 sẽ cải thiện những gì có sẵn, chắc chắn sẽ đánh bóng một số tính năng được giới thiệu với iOS 14.

IOS 15 có gì mới?

iOS 15 – Tiện ích tương tác

Những tiện ích iOS đã được giới thiệu cùng với iOS 14, nhưng chúng không là gì ngoài ‘bảng trực quan’ cho những thông báo hoặc phím tắt ‘trong nháy mắt’. Chúng vẫn còn chặng đường dài để mở rộng khả năng sử dụng. iOS 15 được đồn đại mang đến widget tương tác mà người dùng có thể tương tác.

Ví dụ: chúng ta có thể thấy các widget điều chỉnh âm thanh, widget chức năng bật tắt, v.v. Apple cũng sẽ giới thiệu nhiều kích thước hơn cho những widget của mình theo tiêu chuẩn lớn, vừa và nhỏ.

iOS 15 – Nhiều tùy chỉnh ứng dụng mặc định hơn

IOS 15 có gì mới?

Apple sẽ cho phép tùy chỉnh hệ thống nhiều hơn cho người dùng thay đổi những ứng dụng mặc định. Với iOS 14 đã khởi động điều này cho phép thay đổi safari và Mail cho những ứng dụng thay thế. Tuy nhiên, iOS 14.5 beta đang mở rộng điều này bằng cách cho phép bạn thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định của mình.

iOS 15 – Chế độ bật luôn hiển thị

Một tính năng phần lớn được sử dụng trên màn hình OLED đó là chế độ Màn hình luôn bật. Nó đã trở nên khả thi từ chiếc iPhone đầu tiên sở hữu màn hình OLED nhưng còn tuyệt vời hơn khi nó được đem lên Apple Watch. Tính năng này có thể giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz và chỉ tốn một lượng pin rất nhỏ, không giống như màn hình LCD thông thường. OLED có thể chiếu sáng những điểm riêng lẻ.

IOS 15 có gì mới?

Tất nhiên, đây là màn hình phụ thuộc vào phần cứng và sẽ không phù hợp với những chiếc iPhone cũ với màn LCD thông thường. Phía Xiaomi cũng làm điều tương tự chi MIUI của họ, nơi những chiếc smartphone màn hình OLED mới có chế độ màn hình luôn sẵn sàng. Apple có thể cập nhật màn hình khóa của mình để hiển thị thông báo theo cách thân thiện hơn cho phù hợp màn hình luôn bật.

iOS 15 – Bảo mật hơn

Kể từ iOS 14.5 Apple đang tăng cường quyền riêng tư cho iOS hơn nữa. Trong iOS 14.5 beta mới nhất tự động chuyển hướng dữ liệu duyệt web an toàn thông qua những máy chủ của chính Apple. Nó bảo vệ người dùng khỏi một số quảng cáo có xu hướng lấy cắp dữ liệu của họ. Chúng ta có thể hy vọng những tính năng liên quan đến bảo mật này sẽ đóng một vai trò lớn trên iOS 15.

iOS 15 – Danh sách các thiết bị đủ điều kiện

So với tiền nhiệm thì iOS 15 sẽ hỗ trợ ít thiết bị hơn. Hỗ trợ sẽ bị loại bỏ đối với những chiếc iPhone cuối cùng có jack cắm tai nghe, iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE. Chỉ những thiết bị co chipset A10 hoặc mới hơn mới được hỗ trợ iOS 15. Dưới đây là danh sách:

IOS 15 có gì mới?

iOS 15 – Ngày phát hành

iOS 15 chắc chắn sẽ xuất hiện trong WWDC 2021 được diễn ra vào tháng 6, như lịch trình hằng năm của công ty. Bên cạnh phát hành bản beta, sự tiết lộ sớm này cũng mang đến định hướng cho những nhà phát triển ứng dụng.

bình luận trên bài viết “iOS 15 có gì mới? iPhone 6s/6s Plus/SE sẽ không được nâng cấp lên.

Viết bình luận