Giỏ hàng

iOS 15.1 chính thức phát hành: Có nên lên lúc này?

Apple đã phát hành iOS 15.1 bao gồm các bản sửa lỗi còn tồn đọng trên phiên bản iOS 15 trước đó. Đây là những gì bạn cần biết trước khi cài đặt.

Bản cập nhật sửa lỗi các sự cố sau:

  • Ứng dụng Photos báo sai bộ nhớ đã đầy khi nhập ảnh và video.
  • Ứng dụng thời tiết có thể không hiển thị nhiệt độ hiện tại trong Vị trí của tôi và có thể hiển thị không chính xác màu sắc của nền động .
  • Phát âm thanh từ một ứng dụng có thể tạm dừng khi khóa màn hình.
  • Ứng dụng Wallet có thể thoát đột ngột khi sử dụng VoiceOver với nhiều thẻ.
  • Các mạng Wi-Fi khả dụng có thể không được phát hiện.
  • Các thuật toán pin được cập nhật trên các mẫu iPhone 12 để ước tính dung lượng pin tốt hơn theo thời gian.

Khắc phục lỗi chế độ chụp hình Macro

Chế độ Macro gặp sự cố khung hình khi bật chế độ tự động chuyển từ ống kính góc thường hoặc siêu rộng sang ống kính macro. Trong bản cập nhật này, người dùng có thể tắt chế độ macro tự động nếu muốn. Hiện tại, chế độ tự động macro đang được kích hoạt mặc định trên iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max khi di chuyển ống kính camera đến cách chủ thể một khoảng nhất định để chụp hình macro.

Hỗ trợ Pro Res

Ở bản cập nhật iOS 15.1, iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max có thể quay video ở định dạng Pro Res. Định dạng này sẽ nén video giúp tốn ít bộ nhớ hơn so với các định dạng MOV hoặc MP4 thông thường mà không bị giảm chất lượng hình ảnh. Xem cách mở chế độ Pro Res tại đây.

SharePlay

Một trong những thiếu sót trong bản cập nhật lớn ​​iOS 15 là SharePlay, cho phép người dùng xem video hoặc nghe nhạc đồng bộ với những người khác trong cuộc gọi FaceTime.

Chứng nhận tiêm chủng Covid-19 trong Wallet

iOS 15.1 cũng thêm các bản ghi tiêm chủng COVID-19 trong Wallet. Tuy nhiên, khả năng này phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chức năng này có thể sẽ không hoạt động bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. 

HomePod được hỗ trợ âm thanh không nén

Apple cũng đã phát hành bản cập nhật phần mềm HomePod 15.1, bổ sung hỗ trợ cho Dolby Atmos với Âm thanh không gian và phát lại Âm thanh không mất dữ liệu từ Apple Music trên HomePod và HomePod mini.


 

bình luận trên bài viết “iOS 15.1 chính thức phát hành: Có nên lên lúc này?

Viết bình luận