Giỏ hàng

iOS 14 sẽ được thêm tính năng hiển thị cửa sổ thông báo lời nhắc chống theo dõi

Apple thắt chặt các biện pháp bảo mật của mình, sẽ có các cửa sổ thông báo hiển thị lời nhắc chống theo dõi trên iOS 14.4 beta mới nhất.

Với iOS 14, Apple đã giới thiệu một loạt các biện pháp bảo mật mới cho hệ điều hành. Giờ đây, các nhà phát triển phải gắn nhãn dữ liệu hoặc thông tin mà ứng dụng thu thập và liệu dữ liệu thu thập được có được sử dụng để theo dõi chúng hay không. Facebook đã chạy một quảng cáo toàn trang vào ngày hôm trước, chỉ trích động thái của Apple và cách nó có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ.

Giờ đây, Apple sẽ yêu cầu các nhà phát triển của cả ứng dụng iPhone và iPad yêu cầu người dùng cho phép theo dõi hoạt động của họ để có trải nghiệm quảng cáo được cá nhân hóa. Apple đã đưa ra khung thời gian là "đầu năm tới" để các nhà phát triển tuân thủ sự thay đổi. Trước đó, một lời nhắc đã hiển thị cho người dùng đang chạy iOS 14.4 beta.

Ảnh chụp màn hình hiển thị ứng dụng NBA yêu cầu người dùng cho phép theo dõi hoạt động của họ. Nó lưu ý, "Dữ liệu của bạn sẽ được sử dụng để cung cấp trải nghiệm quảng cáo được cá nhân hóa."

Để đáp lại quảng cáo toàn trang của Facebook, Apple nói rằng "họ đang đứng lên vì người dùng." Người dùng nên biết khi nào dữ liệu của họ đang được thu thập và chia sẻ trên các ứng dụng và trang web khác - và họ nên có lựa chọn cho phép điều đó hay không.

MacRumors đã báo cáo rằng các lời nhắc không giới hạn ở iOS 14.4 beta. Lời nhắc sẽ hiển thị ngay cả khi người dùng đang sử dụng phiên bản iOS 14 cũ hơn.

Đây là một động thái tốt từ Apple khi bắt buộc các nhà phát triển phải yêu cầu các quyền này hoặc ít nhất là cho người dùng biết rằng một ứng dụng đang theo dõi hoạt động của họ. Nó nên luôn luôn là theo cách này.

bình luận trên bài viết “iOS 14 sẽ được thêm tính năng hiển thị cửa sổ thông báo lời nhắc chống theo dõi

Viết bình luận