Giỏ hàng

IOS 14.6 có gì mới? Những tính năng đáng chú ý.

Apple đã chính thức phát hành iOS 14.6 đến người dùng. Bản cập nhật này được gửi đến người dùng trước khi iOS 15 được giới thiệu vào tháng tới. Dưới đây là những tính năng đáng chú ý trên iOS 14.6 và cũng giúp khắc phục các lỗi còn tồn đọng làm giảm hiệu năng trên iPhone của bạn.

Đăng ký podcast của Apple

iOS 14.6 đặt nền tảng cho Đăng ký Apple Podcasts, dường như là một tính năng phía máy chủ sẽ sớm ra mắt. Với iOS 14.6, bạn có thể đăng ký kênh hoặc chương trình cá nhân. Giá cho mỗi đăng ký do người tạo podcast đặt và thanh toán hàng tháng theo mặc định.

Đăng ký có thể mở khóa nội dung bổ sung, với NPR, Los Angeles Times, Sony Music Entertainment, Wondery,… lên kế hoạch giới thiệu nội dung cao cấp. Đăng ký podcast có sẵn ở hơn 170 quốc gia.

Apple Card Family

Sau khi thông báo trong sự kiện ‘Spring Loaded’ vào tháng 4, Apple Card Family hiện đã hoạt động. Cùng với đó, thẻ tín dụng của Apple có thể được chia sẻ với tối đa năm người, bao gồm bất kỳ ai từ 13 tuổi trở lên trong nhóm Chia sẻ trong gia đình của bạn. Apple Card Family, trên iOS 14.6, bổ sung hỗ trợ cho các gia đình theo dõi chi phí, quản lý chi tiêu với các giới hạn và kiểm soát, đồng thời xây dựng tín dụng cùng nhau.

AirTag với các cải tiến của Find My

AirTag mới ra mắt gần đây cũng được nhận thêm một số tính năng từ iOS 14.6. Trong ứng dụng Find My, nếu bạn đặt AirTag hoặc phụ kiện khác vào chế độ mất, giờ đây bạn có thể thêm địa chỉ email cho mục đích liên hệ. Trước đó, tùy chọn duy nhất mà bạn có thể sử đụng là nhập số điện thoại của mình.

Giờ đây, AirTags cũng sẽ hiển thị số điện thoại được che một phần của chủ sở hữu khi chạm vào thiết bị tương thích NFC.

Shazam giờ là một ứng dụng tích hợp trong iOS 14.6

Shazam, thuộc sở hữu của Apple, đã được tích hợp hoàn toàn vào iPhone và iPad vào năm ngoái với iOS 14.2, đã giới thiệu một nút chuyển đổi mới để xác định bài hát ngay từ Trung tâm điều khiển. Giờ đây với iOS 14.6, Apple đã mở rộng sự tích hợp đó và biến Shazam thành một ứng dụng chứa đầy thông tin về bài hát.

Quy trình xác định các bài hát bằng Shazam vẫn như cũ. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Shazam (bạn có thể thêm nó vào đó thông qua ứng dụng Cài đặt iOS). Giờ đây, thay vì nhận được thông báo chuyển hướng bạn đến một trang web, bạn sẽ thấy chi tiết bài hát thông qua app Shazam.

Apple Music Lossless

Apple Music Lossless ra mắt vào tháng 6 nhưng để thưởng thức chất lượng âm thanh Dolby Atmos, Spatial Audio hoặc thậm chí là Lossless. Theo đó, ‌Apple Music‌ Spatial Audio với Dolby Atmos sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh đa chiều, sống động cho phép các nghệ sĩ kết hợp âm nhạc theo cách làm cho âm thanh như những nốt nhạc đang phát ra từ khắp nơi xung quanh bạn.

Apple cũng đang nâng cấp toàn bộ danh mục âm nhạc của mình lên Lossless Audio, giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh với chất lượng phòng thu trên Apple Music.

Bản phát hành iOS 14.6 cũng khắc phục các sự cố sau:

  • Mở khóa bằng Apple Watch có thể không hoạt động sau khi sử dụng Khóa ‌iPhone‌ trên Apple Watch
  • Lời nhắc có thể xuất hiện dưới dạng dòng trống
  • Phần mở rộng chặn cuộc gọi có thể không xuất hiện trong Cài đặt
  • Thỉnh thoảng, thiết bị Bluetooth đôi khi có thể ngắt kết nối hoặc gửi âm thanh đến thiết bị khác trong khi đang có cuộc gọi
  • ‌iPhone‌ có thể bị giảm hiệu năng khi khởi động
bình luận trên bài viết “IOS 14.6 có gì mới? Những tính năng đáng chú ý.

Viết bình luận