Giỏ hàng

iOS 14.5 Thêm Tính năng ‘Mở khóa bằng Apple Watch’ mới cho iPhone có Face ID

Apple đang cố gắng khắc phục một trong những vấn đề lớn nhất của Face ID với bản phát hành iOS 14.5 sắp tới - đó là Face ID không hoạt động khi người dùng đeo khẩu trang.

Đây không phải là vấn đề lớn trước khi đại dịch tấn công nhưng với việc COVID-19 bắt buộc phải đeo khẩu trang ở mọi nơi, Face ID không hoạt động dẫn đến trải nghiệm rất khó chịu. phiên bản iOS 14.5, Apple đã thêm một tùy chọn để mở khóa iPhone bằng Face ID nếu có Apple Watch được ghép nối với nó bằng cách sử dụng nó cho mục đích xác thực.

Sau khi đăng bản cập nhật iOS 14.5, nếu bạn mở khóa iPhone trong khi đeo Apple Watch và đeo mặt nạ, Face ID sẽ quét một phần khuôn mặt và sau đó sử dụng Apple Watch để xác thực nhằm mở khóa thiết bị của bạn. Việc mở khóa thành công sẽ dẫn đến việc Apple Watch của bạn cũng phát ra tiếng kêu phản hồi. Ngoài việc mở khóa thiết bị, người dùng cũng có thể sử dụng Apple Watch để khóa iPhone của họ.

Ít nhất trong phiên bản iOS 14.5 beta, Apple yêu cầu người dùng kích hoạt tùy chọn này theo cách thủ công. Ngoài ra, không thể sử dụng phương pháp mở khóa Apple Watch này để xác thực thanh toán Apple Pay hoặc mua hàng trên App Store.

Tải bản iOS 14.5 Beta tại đây

Download Beta Profiles

 

iOS 14.5 đang được định hình là một bản cập nhật khá lớn với một số tính năng mới bao gồm hỗ trợ hai SIM 5G, hỗ trợ AirPlay 2 cho Apple Fitness +, hỗ trợ bộ điều khiển Xbox và PS5, v.v. 
 

bình luận trên bài viết “iOS 14.5 Thêm Tính năng ‘Mở khóa bằng Apple Watch’ mới cho iPhone có Face ID

Viết bình luận