Giỏ hàng

iOS 14.5 đã khắc phục tình trạng nóng máy cực độ cho iPhone Xs Max, đánh giá trải nghiệm chơi game.

Tình trạng bị nóng và bị giật lag trên chiếc iPhone Xs Max được đề cập đến từ tháng 3 năm 2020 điển hình khi chơi game máy sẽ bị nóng nhanh và giảm fps khi chơi tựa game PUGB kể cả khi đẩy đồ hoạ xuống mức mượt và fps cực độ. Đó là thứ khiến cho iPhone Xs Max bị người dùng quay lưng và bị chỉ trích nhiều. Ngoài ra iPhone Xs Max còn bị một lỗi là đa nhiệm của máy không thực sự tốt kể từ phiên bản iOS 14. 

May mắn là khi iPhone Xs Max được cập nhật lên iOS 14.5 thì nó hầu như đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm trên. iPhone Xs Max mang lại cảm giác mượt mà, trơn tru hơn khi mình thực hiện các thao tác vuốt chạm ở màn hình chính hay mở app các thứ. Ngay lúc đó là mình đã tiến hành test thử luôn các tựa game (Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Call of Duty) trên iPhone Xs max của mình để xem là máy sẽ chơi mượt đến mức nào. Biểu đồ FPS hay là thiết lập đồ họa của từng tựa game thì mình để tại đây cho các bạn nha.

PUBG Mobile

Như các bạn đã thấy ở biểu đồ FPS ở trên, iPhone Xs Max của mình sau khi lên iOS 14.5 đã xử lý tựa game PUBG Mobile mượt và ổn định hơn hẳn. Trong quá trình mình chơi thì FPS luôn được duy trì ở con số 60 (đường màu hồng đi theo một đường thẳng cực đã mắt), trái ngược hoàn toàn với biểu đồ FPS bất ổn trên iPhone Xs Max chạy iOS 14.4.2.

Lý do có lẽ đến từ nhiệt độ máy trong quá trình mình trải nghiệm. iPhone Xs Max chạy iOS 14.4.2 có bị tình trạng nóng máy sau khoảng 4 - 5 phút chơi PUBG (dù mình để độ sáng màn hình trung bình) nên FPS có bị tụt xuống liên tục. Về thiết lập đồ họa trong game thì mình giữ nguyên, trước và sau khi cập nhật iOS đều giống nhau.

Liên Quân Mobile

Xét về mặt đồ họa thì Liên Quân Mobile có phần lép vế hơn PUBG Mobile nên iPhone Xs Max của mình hoàn toàn có thể chiến tốt. So sánh biểu đồ FPS ở cả iPhone Xs Max chạy iOS 14.4.2 và iOS 14.5 thì mình nhận xét rằng không có quá nhiều sự khác biệt, mức dao động FPS không quá lớn.

Thiết lập đồ họa trong game Liên Quân Mobile mà iPhone Xs Max có thể tùy chỉnh được.

Trong quá trình mình chơi Liên Quân Mobile, iPhone Xs Max mang đến trải nghiệm xuất sắc, không chê vào đâu được. Mọi thao tác điều khiển trong game đều cho tốc độ phản hồi nhanh và không bị giật lag gì cả. Nói chung là mình hoàn toàn hài lòng về màn thể hiện của iPhone Xs Max ở tựa game Liên Quân Mobile.

Call of Duty Mobile

Biểu đồ FPS khi chơi Call of Duty Mobile của iPhone Xs Max chạy iOS 14.5

Ở tựa game cuối cùng và cũng là trò chơi có đồ họa nặng nhất trong danh sách ngày hôm nay, Call of Duty Mobile. Khi nhìn vào biểu đồ FPS ở cả iPhone Xs Max chạy iOS 14.4.2 và iOS 14.5, chúng ta có thể thấy thiết bị hoàn toàn có thể xử lý một cách trơn tru khi đạt 60 FPS trong suốt quá trình mình trải nghiệm.

Nhờ như vậy nên các thao tác điều khiển trong game, giao tranh bắn nhau, dùng đạo cụ,... đều không có độ trễ hay giật lag. Nói chung là chơi Call of Duty Mobile trên iPhone Xs Max chạy iOS 14.5 bao phê, bao mượt luôn các bạn ạ.

Tổng kết lại cho trải nghiệm chơi game trên iPhone Xs Max (sau khi lên iOS 14.5), mình nhận thấy máy chỉ hơi ấm lên một chút chứ không hề bị quá nóng như ở iOS 14.4.2. Điều này cho thấy bản cập nhật lần này của iOS đã giúp thiết bị kiểm soát nhiệt độ tốt hơn, đồng thời tránh được tình trạng tụt pin nhanh.

Liệu iPhone Xs Max lên iOS 14.5 có bị hao pin nhanh?

Việc bị tụt pin nhanh là một trong những đặc sản không thể thiếu mỗi khi iPhone cập nhật iOS, mình biết các bạn rất sợ vấn đề này và cá nhân mình cũng không phải ngoại lệ. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ở trên thì mình đã tiến hành đo thời gian sử dụng pin trên của iPhone Xs Max chạy iOS 14.4.2 và iOS 14.5 bằng bài test pin, điều kiện cụ thể của bài test này là như sau:

Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chiến Liên Quân (Thiết lập chi tiết), xem YouTube, lướt Facebookdùng trình duyệt (Safari).

  • Tình trạng pin: 85%
  • Mỗi tác vụ 1 tiếng đồng hồ.
  • Độ sáng màn hình 100%.
  • Cắm tai nghe và âm lượng 100%.
  • Không bật GPS, Bluetooth, chế độ tiết kiệm pin và màn hình thích ứng.
  • Mở kết nối WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.

Và kết quả mình thu được như hình ở bên dưới:

Như vậy sau khi iPhone Xs Max của mình lên iOS 14.5 thì thời lượng sử dụng pin đã được cải thiện lên rất nhiều (đối với một chiếc iPhone đã chai pin còn 85%). Cụ thể, iPhone Xs Max chạy iOS 14.5 trụ được 5 tiếng 14 phút và iPhone Xs Max ở bản iOS 14.4.2 thì chỉ trụ được 4 tiếng 47 phút sau bài test (chênh lệch nhau khoảng 27 phút).

bình luận trên bài viết “iOS 14.5 đã khắc phục tình trạng nóng máy cực độ cho iPhone Xs Max, đánh giá trải nghiệm chơi game.

Viết bình luận