Giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng iOS 14.4 để phát hiện camera không phải linh kiện chính hãng.

Đầu tuần này, Apple đã phát hành iOS 14.4 beta 2 cho các nhà phát triển. Một mã mới được Apple phát triển giúp iPhone cảnh báo người dùng nếu máy ảnh của họ đã bị thay thế hoặc sửa chữa bằng các linh kiện không chính hãng. Điều này sẽ giúp người dùng rất nhiều để nhận biết được thiết bị có được sửa chữa bằng linh kiện chính hãng hay không?

Một thông báo cảnh báo tương tự sẽ bật lên trong trường hợp màn hình không chính hãng. Hơn nữa, thông báo sẽ xuất hiện trên Ứng dụng Cài đặt > Chung > Giới thiệu. Nó cũng có thể xuất hiện trên màn hình khóa dưới dạng một thông báo ngắn gọn. Thông báo sẽ có nội dung “Không thể xác minh camera iPhone chính hãng của Apple”.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone của bạn có bị thay camera hay không

Bước 1. Bạn truy cập vào trang Beta Profiles bên dưới để tải về hồ sơ cấu hình iOS 14.4 Beta 2.

Download Beta Profiles
 

Bước 2. Bạn vào Cài đặt > Đã tải về hồ sơ > chọn Cài đặt Cấu hình iOS 14 Beta Software Profile. Sau đó, bạn khởi động lại máy.

Bước 3. Bây giờ, bạn vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải vềcài đặt iOS 14.4 Developer Beta 2 nhé.

Bước 4. Khi iOS 14.4 phát hiện iPhone của bạn có linh kiện không chính hãng, dòng thông báo Không thể xác minh rằng iPhone này có máy ảnh chính hãng sẽ xuất hiện ở màn hình khoá, cũng như trong phần Cài đặt của ứng dụng.

Hiện tại, đây cũng cách mà iOS thông báo cho bạn khi iPhone có màn hình và pin không chính hãng.

Ngoài ra, trên các dòng iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Camera của iPhone sẽ ngưng hoạt động nếu như bị tráo, kể cả khi camera đó được bóc tách từ một chiếc iPhone khác. Cụ thể, ứng dụng Máy ảnh sẽ liên tục bị treo, và một số tác vụ như chuyển sang Camera Ultrawide, chụp ảnh Panorama hay chụp ảnh xoá phông đều không thể hoạt động.

Cảnh báo hiển thị không gây gián đoạn và không ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn. Trong tất cả các khả năng, cảnh báo camera cũng vậy. Apple cũng có cảnh báo tương tự đối với pin iPhone không chính hãng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tính năng Battery Health trong khi điện thoại hoạt động như bình thường.

Apple không chỉ dừng lại ở việc hiển thị một thông báo cảnh báo. Nó cũng có khả năng hướng người dùng đến tài liệu Hỗ trợ của Apple và nhận ra tầm quan trọng của các bộ phận chính hãng. Công ty khuyên bạn nên bảo dưỡng hoặc sửa chữa thiết bị của mình bởi các trung tâm Bảo hành được ủy quyền của Apple, kỹ thuật viên sử dụng các bộ phận chính hãng hoặc những người thuộc Chương trình Nhà cung cấp Sửa chữa Độc lập của Apple.

bình luận trên bài viết “Hướng dẫn sử dụng iOS 14.4 để phát hiện camera không phải linh kiện chính hãng.

Viết bình luận