Giỏ hàng

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

Không giống như điện thoại Android, việc chuyển dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác trên iPhone gặp khó khăn hơn và không phải ai cũng biết thực hiện. Vì vậy nếu bạn đang loay hoay tìm cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone vậy thì hãy áp dụng ngay 1 trong 3 cách sau đây.

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng “QR code”

Đối với cách này bạn nên áp dụng ngay sau khi mở hộp chiếc iPhone mới. Bạn hãy đặt iPhone Cũ và iPhone Mới cạnh nhau và thực hiện việc chọn ngôn ngữ, vùng miền cho máy mới. Apple rất thông minh, họ đã cài đặt 1 chương trình nhận diện giúp iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại iPhone khác. Và tự động hiển thị một đám mây màu xanh và đây chính là 1 dạng mã hóa Apple sử dụng. Nó tương tự như QR code.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng kiểu mã hóa đám mây tương tự QR code

Sau đó bạn dùng iPhone cũ của mình, mở camera lên và scan “đám mây” màu xanh trên máy mới và thực hiện theo các yêu cầu được hiển thị trên màn hình như: nhập mật khẩu khẩu Apple ID,.. là xong và quá trình chuyển dữ liệu được bắt đầu.

Tuy nhiên, cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone này chỉ áp dụng được trên các thiết bị chạy iOS 11 trở lên.

2. Chuyển dữ liệu bằng iTunes

Để thực hiện theo cách này bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của laptop và cài sẵn iTunes. Và điều đặc biệt là phiên bản hệ điều hành iOS của điện thoại và phần mềm iTunes phải tương thích với nhau. Và Apple thì lại rất hay làm khó người dùng khi áp dụng cách này và yêu cầu chúng ta update lên hệ điều hành phiên bản mới nhất.

Các bước cần làm để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới:

Bước 1: Kết nối iPhone cũ với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes -> Chọn cập nhập nhật iOS và iTunes để tương thích chúng với nhau. Các bạn không cần quan tâm qua tâm đến nội dung hiển thị tiếp theo là gì mà chỉ cần nhấn nút next, next cho đến khi cài đặt xong phiên bản mới là OK.

Bước 2: Chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu This computer -> Chọn tiếp “BACK UP NOW”.

Chọn bộ nhớ lưu trữ dữ liệu là This Computer

Bước 3: Chờ đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn thành.

Bước 4: ​Ngắt kết nối giữa iPhone cũ và máy tính và kết nối với iPhone mới rồi bấm nút RESTORE BACKUP -> tìm đến bản sao chép vừa thực hiện và chạy. Cuối cùng chờ đợi cho đến khi hoàn thành xong là được.

Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách chuyển dữ liệu bằng cách không cần dây kết nối. Tuy nhiên nó sẽ khá khó khăn cho những ai không thông thạo về công nghệ.

3. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng OTA

Có 2 phương án thực hiện theo cách này các bạn có thể thực hiện:

Sử dụng máy tính

Trong cách này thay vì chọn nơi lưu trữ là THIS COMPUTER ở bước 2 cách trên thì bạn hãy chọn iCLOUD. Ưu điểm trong cách này là RESTORE nhanh hơn rất nhiều và việc chọn nơi lưu trữ iCLOUD dữ liệu sẽ không bao giờ bị mất đi. Chúng được lưu trên Internet thay vì máy tính. Tuy nhiên trong cách này tốc độ chuyển dữ liệu về điện thoại sẽ chậm hơn rất nhiều so với cách trên.

Không sử dụng máy tính

Để thực hiện theo cách này bạn cần vào “Setting” trên điện thoại cũ -> chọn tên của bạn -> vào iCloud -> chọn iCloud Backup -> Back Up Now. Sau đó chờ dữ liệu được chuyển lên đám mây là xong.

Đối với điện thoại mới, sau khi đã thực hiện các bước cài đặt như: ngôn ngữ, vùng miền, wifi, Apple ID,… rồi chọn bản restore về máy. Cách này tuy hơi lâu nhưng là phương án rất dễ thực hiện.

Chuyển dữ liệu từ đám mây về máy mới

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn 3 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công.

bình luận trên bài viết “Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

Viết bình luận