Giỏ hàng

Hướng dẫn chuyển đổi thẻ từ BIDV sang thẻ gắn chip BIDV online

Với nhu cầu cao chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ ATM có gắn chip, BIDV đã cho phép chuyển đổi thẻ thông qua hình thức online trên ứng dụng SmartBanking của ngân hàng. Theo thông tin trước đó, từ ngày 31/12/2021 thì tất cả các thẻ từ sẽ chính thức không sử dụng để rút nạp tiền tại các cây ATM hoặc quầy thanh toán giao dịch được nửa.

Chuyển đổi thẻ từ BIDV sang thẻ gắn chip BIDV

Hình thức online

Để tiện lợi hơn cho khách hàng, tiết kiệm thời gian đi lại, ngân hàng BIDV sẽ dựa trên thông tin khách hàng có sẵn để phát hành thẻ gắn chip mới nhất cho khách hàng. Việc chuyển đổi sẽ không mất phí và hoàn toàn bảo mật.

Bước 1: Bạn có thể tải ứng dụng SmartBanking BIDV trên CHPlay hoặc AppStore

Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản trên ứng dụng

Bước 3: Trong giao diện chính của app bạn chọn vào Dịch vụ thẻ

Bước 4: Ở mục này sẽ có nhiều tuỳ chọn đối với thẻ bạn muốn chuyển đổi. Thẻ từ ATM thông thường thì bạn nhấn chọn vào Thẻ ghi nợ nội địa.

Bước 5: Trong mục Chi tiết thẻ > chọn vào Xem thêm ở góc dưới cùng bên phải màn hình > Chọn Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Bước 6: Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết để chuyển đổi thẻ > Chọn loại Thẻ vật lý > Chọn tiếp chi nhánh BIDV bạn muốn đến để nhận thẻ sau khi đã chuyển đổi thành công > Nhấn tiếp tục

Bước 7: Ngân hàng sẽ gửi mã OTP bảo mật về điện thoại đăng ký thẻ của bạn > Bạn nhập mã vào thì hệ thống sẽ ghi nhận thông tin đăng ký chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho bạn. Sau 1 ngày làm việc nếu các thông tin hợp lệ thì BIDV sẽ thông báo việc đăng ký đã được chấp nhận chưa hoặc gặp vấn đề ở đâu. Thời gian làm thẻ từ 7 ngày, sau đó bạn ra chi nhánh BIDV đã chọn và mang theo CMND/CCCD để nhận thẻ chip mới.

Hình thức chuyển đổi trực tiếp tại ngân hàng

Bạn đến chi nhánh BIDV gần nhất và mang theo giấy CMND/CCCD, thẻ từ ATM cũ để đăng ký với nhân viên ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp tờ khai đăng ký thông tin cá nhân và hỗ trợ bạn các thông tin cần thiết. Sau khi tiến hành kiểm tra đầy đủ thông tin, nhân viên sẽ thông báo nhanh với bạn tình trạng đăng ký và đưa giấy hẹn nhận thẻ có thời gian cụ thể. Khi đến nhận thẻ bạn cũng mang theo giấy CMND/CCCD.

Chuyển đổi từ thẻ ATM gắn từ sang thẻ ATM gắn chip mới hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể gọi điện tới số điện thoại 19009247 để nghe tư vấn thêm.

Vì sao nên dùng thẻ công nghệ chip?

Với những tính năng nổi bật, hiện đại hơn thẻ từ BIDV, đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng khi sử dụng, vậy thẻ chip BIDV có những tính năng nổi bật như sau:

  • Công nghệ bảo mật cao với thông tin khách hàng được mã hoá bằng chip ở mặt trước - không lo lắng về việc bị hack thẻ hoặc thông tin thẻ.
  • Công nghệ thanh toán một chạm Contactless thanh toán nhanh, tiện lợi và an toàn.
  • Thanh toán online tại tất cả các cổng thanh toán có liên kết

Hi vọng rằng mọi người có thể sắp xếp thời gian để có thể chuyển đổi thẻ trong thời gian sớm nhất để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thẻ ATM của mình.

bình luận trên bài viết “Hướng dẫn chuyển đổi thẻ từ BIDV sang thẻ gắn chip BIDV online

Viết bình luận