Giỏ hàng

Hướng dẫn cài đặt Bluezone: Phòng chống COVID19, tránh tiếp xúc với người nhiễm Corona

Giáo viên tiếng Anh đã gặp nhiều người tại nơi dạy học, quán cà phê, quán karaoke... trước khi được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2. BKAV đã phát triển và tung ra ứng dụng Bluezone trong mùa dịch bệnh Covid19, để chung tay phòng chống đẩy lùi COVID19. Ứng dụng này sử dụng kết nối bluetooth của smartphone để phát hiện bạn đã từng tiếp xúc hoặc ở gần người mắc bệnh hay chưa từ đó có các biện pháp kịp thời.

Theo như BKAV, Bluezone sẽ không lưu lại bất kì thông tin nào của bạn khi sử dụng ứng dụng, mọi hoạt động của bạn chỉ là ẩn danh và chỉ được cung cấp các hoạt động tiếp xúc gần với các đối tượng nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh thì mới được cung cấp với Bộ y tế.

Càng nhiều người sử dụng Bluezone này thì tính chính xác của ứng dụng càng cao, khi có một người bị phát hiện thì hệ thống sẽ gửi những cảnh báo cho bạn, từ đó hạn chế sự lây lan ra cho cộng đồng tối đa.
Bạn có thể chia sẻ ứng dụng này để người thân và bạn bè cùng nhau sử dụng, Bộ y tế cũng khuyến cáo người dân nên cài ứng dụng này để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng. 

Về ứng dụng, bạn sẽ không cần lo ứng dụng sẽ gây hao pin cho máy vì nó được sử dụng công nghệ Bluetooth tiết kiệm pin và chỉ tốn khoảng 10% cho 1 ngày sử dụng. Các bạn có thể tải ngay ứng dụng này ở đường link bên dưới.

Tải Bluezone Android

Tải Bluezone iOS

bình luận trên bài viết “Hướng dẫn cài đặt Bluezone: Phòng chống COVID19, tránh tiếp xúc với người nhiễm Corona

Viết bình luận