Giỏ hàng

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng nhận biết âm thanh trên iOS 14

Tính năng nhận biết âm thanh trên iOS 14 là một điểm rất thú vị dành cho những người đang sử dụng iPhone. Nó giúp chiếc điện thoại của bạn phát hiện được 12 loại âm thanh khác nhau. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này như thế nào, hãy đọc ngay hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Apple đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi đánh giá đâu là những âm thanh quan trọng để đưa vào iOS 14. Nếu điện thoại của bạn đã cập nhật lên iOS 14 hãy kích hoạt và dùng thử tính năng nhận biết âm thanh này nhé.

1. Kích hoạt tính năng nhận biết âm thanh

Với các thiết bị chạy iOS 14 trở lên muốn sử dụng tính năng nhận biết âm thanh các bạn cần phải kích hoạt. Để làm được điều này các bạn cần thức hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình chính -> chọn “trợ năng”.

Truy cập vào mục “Trợ năng”

Bước 2: Để bật được tính năng nhận biết âm thanh trên iOS 14 các bạn tiếp tục chọn vào mục “Nhận biết âm thanh” trong “Trợ năng”  và bật lên. Sau đó đợi ít phút để tính năng này được tải xuống.

Sau khi bật xong, điện thoại của bạn sẽ vẫn chưa thể nhận dạng được âm thanh. Việc làm tiếp theo của các bạn là bật các loại âm thanh mà bạn muốn iPhone của mình nhận ra. Ví dụ như: tiếng nước chảy, tiếng chuông cửa, còi báo, chó, mèo,…

Bước 3: Để bật các âm thanh trên, các bạn chỉ cần chọn “Âm thanh” -> bật những âm thanh muốn điện thoại nhận biết được.

Bật các âm thanh muốn nhận dạng

2. Đưa tính năng nhận diện âm thanh vào trung tâm điều khiển của điện thoại

Tính năng nhận biết âm thanh trên iOS 14 rất hay đúng không nào. Để tạo thuận tiện nhất cho người dùng, Apple cho phép người dùng tích hợp tính năng này lên trình điều khiển trung tâm. Sau khi tích hợp lên đây, người dùng có thể bật/tắt nhanh chóng hơn rất nhiều.

Để thêm tính năng nhận biết âm thanh vào trung tâm điều khiển, các bạn cần bật tính năng này theo các bước đã làm ở phần 1. Sau đó mở ứng dụng “Cài đặt” lên -> chọn “Trung tâm điều khiển”.

Đưa nhận biết âm thanh lên trình điều khiển trung tâm

Nhận biết âm thanh đã được tích hợp vào trung tâm điều khiển. Nếu bạn không thích hoàn toàn có thể xóa tính năng này đi

Chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách sử dụng tính năng nhận biết âm thanh trên iOS 14. Chúc các bạn thực hiện thành công và có được những trải nghiệm thú vị nhất.

bình luận trên bài viết “Hướng dẫn cách sử dụng tính năng nhận biết âm thanh trên iOS 14

Viết bình luận