Giỏ hàng

Hướng dẫn bật tính năng quay màn hình trên iPhone, iPad cực dễ không cần jailbreak

Với tính năng quay màn hình iPhone sẽ giúp bạn lưu lại những video hay, khoảnh khắc thú vị, highlight chơi game hay tạo các hướng dẫn sử dụng cho bạn bè hay người thân mà không am hiểu công nghệ trong quá trình sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách bật tính năng quay màn hình iPhone đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách thêm mục ghi màn hình vào Trung tâm kiểm soát

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone >> Nhấn chọn mục Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Lướt xuống mục Điều khiển khác và chọn vào dấu cộng (+) chỗ tính năng Ghi màn hình.

Cách quay màn hình iPhone 

Bạn tiến hành quay màn hình iPhone theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Ở góc trên bên phải màn hình điện thoại iPhone, iPad bạn vuốt xuống (hoặc vuốt từ dưới màn hình lên đối với các máy từ iPhone 8 trở xuống) để mở Trung tâm kiểm soát >> Nhấn và giữ nút Ghi màn hình.

Bước 2: Màn hình xuất hiện tùy chọn, nếu bạn muốn quay màn hình iPhone có tiếng thì Bật mục Micrô >> Nhấn Bắt đầu ghi.

Một vài lưu ý khi quay màn hình iPhone và iPad

iPhone của bạn phải đang ở phiên bản iOS 11 trở lên mới có tính năng quay màn hình. Để kiểm tra bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Chất lượng video sẽ tuỳ thuộc và từng thiết bị, ví dụ video quay màn hình trên iPhone 6s sẽ không thể giống và nét như iPhone Xs được. Để biết tính năng quay màn hình có hoạt động không thì hãy để ý trên màn hình bạn sẽ hiện ra thanh thời gian không. Để xem lại video bạn có thể vào ứng dụng Ảnh phần video.

Tạm kết về cách quay màn hình iPhone

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách quay màn hình iPhone vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo nhé!

bình luận trên bài viết “Hướng dẫn bật tính năng quay màn hình trên iPhone, iPad cực dễ không cần jailbreak

Viết bình luận