Giỏ hàng

Gợi ý: mẹo thủ thuật để chụp hình siêu đẹp trên iPhone 12 phải biết

IPhone 12 series với cực nhiều lợi thế về cấu hình và chất lượng có thể nhiều bạn chưa tận dụng được hết khả năng của "dế yêu" của mình để cho ra những tấm hình ưng ý nhất. Vậy thì hãy tham khảo ngay 7 cách chụp ảnh trên iPhone 12 được gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kích hoạt tính năng lưu giữ cài đặt Camera

Kích hoạt bằng cách vào “Cài đặt” -> chọn “Camera” -> chọn “Bảo lưu cài đặt” -> bật “Bộ điều khiển sáng tạo” và “Điều chỉnh độ phơi sáng”

Thông thường sau khi đóng ứng dụng camera lại mọi cài đặt trước đó sẽ bị hủy bỏ để trở lại mặc định. Điều này gây ra khá nhiều bất tiện khi phải tiến hành cài đặt lại từ đầu. Tuy nhiên, với iPhone 12 nếu bạn không muốn phải tốn thời gian để làm điều đó thì chỉ cần bật tính năng lưu giữ cài đặt lên là được.

2. Nhờ Live Photo để tận dụng hiệu ứng phơi sáng dài

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 12 thứ 2 đó là Live Photo. Với chế độ này các bạn sẽ có được những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng cho các bức ảnh chuyển động.

Bật tính năng live photo trong ứng dụng Camera

Với các bức ảnh sau khi chụp xong bạn hãy vào lại thư viện ảnh rồi mở ảnh đó bằng tính năng live. Hình ảnh mở ra, bạn chỉ cần vuốt lên là có thêm bốn hiệu ứng để lựa chọn. Kéo sang phải và nhấn vào “Phơi sáng lâu” để có được một bức hình hoàn hảo và độc đáo.

3. Dùng bộ lọc trực tiếp

Nếu không có thời gian để chỉnh sửa lại ảnh sau khi chụp bạn có thể sử dụng filter đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng camera. Tuy bộ lọc trên ít được chú ý đến nhưng nó lại như cây đũa thần phù phép giúp các bức ảnh chụp từ iPhone 12 trở lên đẹp tuyệt vời.

Ảnh trước và sau khi áp dụng bộ lọc

Muốn sử dụng bộ lọc bạn chỉ cần mở ứng dụng Camera lên -> chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên trên màn hình hoặc là vuốt trên giao diện chụp ảnh. Trong đó sẽ xuất hiện biểu tượng ba vòng tròn lồng nhau và đó là Filters. Nhấn vào để chọn và trải nghiệm các bộ lọc trên iPhone 12 bạn sẽ có được những bức hình tuyệt đẹp và độc đáo.

4. Kết hợp ống kính góc rộng và chế độ panorama

Chắc chắn nhiều người không biết được rằng đây là cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 12. Việc kết hợp giữa ống kính góc siêu rộng và chế độ panorama sẽ đem đến khung cảnh tòa nhà to lớn hay thiên nhiên hùng vĩ.

Để làm được điều này bạn hãy vào Camera -> chuyển sang chế độ panorama và rồi chọn ống kính góc siêu rộng bằng cách chạm vào biểu tượng 0,5 trên màn hình. Sau đó di chuyển điện thoại theo mũi tên chỉ dẫn để có được bức hình toàn cảnh đỉnh cao.

5. Điều chỉnh khẩu độ và ánh sáng ở chế độ Chân dung

Tính năng chụp chân dung được đánh giá khá cao trên iPhone 12. Muốn phát huy tối đa tính năng này bạn nên biết cách điều chỉnh khẩu độ và mức độ sáng trước khi nhấn chụp ảnh. Trước tiên, bạn cần vào Camera -> chuyển sang chế độ chân dung. Muốn tùy chỉnh khẩu độ bạn hãy chọn vào biểu tượng chữ “f” ở góc trên bên phải màn hình. Cuối cùng là trượt sang phải, sang trái đến khi thấy hài lòng.

Tùy chỉnh khẩu độ trên iPhone 12

Còn muốn chọn kiểu sáng bạn hãy chọn vào biểu tượng hình lục giác ở phía trên rồi cũng trượt sang trái hoặc sang phải.

6. Tùy chỉnh độ phơi sáng thủ công

Điều chỉnh độ phơi sáng trên iPhone 12

Nếu bạn chụp ảnh trong một môi trường thiếu sáng hoặc quá nhiều ánh sáng thì đã có công cụ điều chỉnh độ phơi sáng thủ công.

Góc trên cùng bên trái có một thước đo. Nếu vạch đỏ bên trái có nghĩa là cảnh thiếu sáng và ngược lại

7. Tắt tính năng tự phản chiếu ảnh selfie

Đây là tính năng mới được Apple tích hợp trên iOS 14 cho phép người dùng có được ảnh selfie không bị phản chiếu như các một số dòng máy.

Cài đặt tính năng tự phản chiếu ảnh selfie

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 7 cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 12. Hi vọng nó sẽ có ích bạn trong quá trình trải nghiệm và chụp ảnh với chiếc iPhone này. Chúc bạn có được những bức hình thật đẹp.
 

bình luận trên bài viết “Gợi ý: mẹo thủ thuật để chụp hình siêu đẹp trên iPhone 12 phải biết

Viết bình luận