Giỏ hàng

Đọ tốc độ iOS 14.5 và iOS 14.4.2: Phiên bản iOS mới có chạy nhanh hơn trên các iPhone cũ?

Apple vào hôm qua vừa chính thức phát hành iOS 14.5 cho người dùng iPhone. Ngoài sửa các lỗi còn tồn đọng thì bản cập nhật này còn mang đến hàng loạt tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của người cùng. Vậy còn hiệu năng thì sao? Liệu iOS 14.5 có mang đến bất kỳ cải tiến nào về hiệu năng trên các mẫu iPhone đời cũ?

Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 14.5 và và iOS 14.4.2. Để có kết quả khách quan nhất, họ áp dụng bài test trên 6 máy là iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11.

Kết quả cho thấy, hầu như không có sự chênh lệch về hiệu năng giữa các mẫu iPhone cũ chạy iOS 14.5iOS 14.4.2. Trong một số trường hợp, phiên bản iOS cũ nhanh hơn một chút – ví dụ: iPhone SE khởi động nhanh hơn khi chạy iOS 14.4.2 so với iOS 14.5, nhưng tốc độ mở ứng dụng gần như không có sự khác biệt.

Đây là một tin tốt khi Apple vẫn đảm bảo hiệu suất trên các mẫu iPhone đời cũ không bị suy giảm khi chúng được cập nhật lên các phiên bản iOS 14 mới hơn để người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng mới. Bạn có thể thấy điều này ở video dưới đây.

 

bình luận trên bài viết “Đọ tốc độ iOS 14.5 và iOS 14.4.2: Phiên bản iOS mới có chạy nhanh hơn trên các iPhone cũ?

Viết bình luận