Giỏ hàng

Đánh giá Vsmart Aris Pro: Smartphone màn hình “vô khuyết”, có camera selfie ẩn dưới màn hình đầu tiên Việt Nam

Mang trong mình công nghệ camera hiện đại, Vsmart Aris Pro là một cột mốc đáng tự hào của nền công nghiệp phát triển smartphone thương hiệu Việt.

Sau hơn một tháng ra mắt, Vsmart ngày hôm nay cũng đã chính thức bán ra chiếc Aris Pro, chiếc smartphone thương hiệu Việt được mong chờ nhất trong thời gian vừa qua. Vsmart Aris Pro được đánh giá là một trong những chiếc smartphone đánh dấu cột mốc phát triển của ngành công nghiệp sản xuất smartphone của người Việt, bởi đây là một trong những chiếc máy đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình hoàn toàn mới.

Với Aris Pro, Vsmart cho biết hãng đã sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh bằng AI nhằm cải thiện chất lượng của công nghệ camera vẫn còn đang tương đối mới mẻ này. Trên tay chiếc smartphone mới nhất của Vsmart để xem xem liệu những nâng cấp của Aris Pro có thực sự hấp dẫn?

Nhìn chung vỏ hộp và cách đóng gói của Vsmart Aris Pro vẫn tương tự như phiên bản Aris thường và các dòng điện thoại Vsmart khác. Máy vẫn đi kèm củ sạc nhanh 18W, cáp sạc USB-C, tai nghe 3.5mm và người dùng Aris cũng được tặng kèm thêm một miếng dán màn hình kháng khuẩn.

Về mặt thiết kế, chúng ta có thể thấy rõ Vsmart Aris Pro có thiết kế gần như không thay đổi gì so với phiên bản Aris tiêu chuẩn. Người dùng sẽ vẫn có mặt lưng được hoàn thiện từ chất liệu kính cong hai cạnh bên kèm theo khung viền kim loại chắc chắn, mang tới sự cao cấp cho sản phẩm. Do Aris là dòng điện thoại cận cao cấp nên thiết kế của dòng này được Vsmart đầu tư tương đối kỹ lưỡng.

Ở mặt lưng, máy sẽ vẫn có cụm 4 camera chính được đặt trong một mô-đun hình vuông, bên dưới là đèn flash LED và logo Vsmart hình ngọn lửa quen thuộc. Nói về camera, cụm camera này có độ phân giải giống hệt Aris bản thường, bao gồm một camera góc rộng 64MP, một camera góc siêu rộng 8MP, một camera tele 2x 8MP và một camera macro 2MP

Ở mặt trước, đây sẽ là điểm khác biệt rõ ràng nhất của bản Pro so với bản thường. Trong khi Aris được trang bị màn hình thiết kế “giọt nước” đã tương đối lỗi thời thì bản Pro được trang bị màn hình “vô khuyết” nhờ công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Nhìn rõ vào khu vực camera ẩn, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy khu vực đặt cảm biến thu nhận hình ảnh cũng như ống kính camera ở phía dưới. Ngay phía trên camera selfie sẽ là lớp hiển thị, do phải để ánh sáng đi xuyên qua, vậy nên mật độ điểm ảnh ở khu vực này sẽ kém hơn tương đối nhiều so với các khu vực khác của màn hình, chất lượng hiển thị từ đó cũng kém đi.

Giống với chiếc ZTE Axon 20 5G trước đó, ở một vài điều kiện ánh sáng cụ thể, người dùng mới nhìn rõ được khu vực camera selfie một cách hơi mờ, do vậy điều này không làm ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm sử dụng hàng ngày. Nó cũng tương tự việc màn hình có thêm một phần khoét nhỏ cho camera selfie vậy, nhưng đỡ hơn một chút.

Trải nghiệm thử camera selfie của Vsmart Aris Pro, kết quả cho ra khá bất ngờ. Nếu như chiếc ZTE Axon 20 5G trước đó có ảnh selfie cho ra không thực sự chất lượng, ảnh bị bao phủ bởi một lớp “sương mù” khá dày, thậm chí ở các điều kiện ánh sáng gắt, hiện tượng quang sai còn xảy ra rất dễ thấy, thì với Vsmart Aris Pro, nhờ công nghệ Vcam Kristal do VinAI phát triển, máy có thể xử lý ảnh ở mức rất tốt, loại bỏ được lớp sương mù và tái tạo lại chi tiết đã mất. Ảnh nhìn qua màn hình live view và ảnh thực tế cho ra khác xa nhau.

Ở một số điều kiện ánh sáng phức tạp hơn thì ảnh cho ra có phần giảm chất lượng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục được trong tương lai nhờ các bản cập nhật phần mềm bổ sung. Theo Vsmart, hãng cam kết sẽ cải thiện camera CUD của máy tốt hơn nữa trong tương lai thông qua các bản cập nhật.

bình luận trên bài viết “Đánh giá Vsmart Aris Pro: Smartphone màn hình “vô khuyết”, có camera selfie ẩn dưới màn hình đầu tiên Việt Nam

Viết bình luận