Giỏ hàng

Đánh giá trên tay nhanh Samsung Galaxy Z Fold3 5G

Samsung Galaxy Z Fold3 5G vừa được ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked 2021 vừa rồi. Cùng trên tay nhanh đánh giá xem chiếc smartphone này có gì nổi bật nhé.

Thiết kế

Samsung Galaxy Z Fold3 5G mang lại cảm giác chắc chắn cứng cáp hơn thế hệ tiền nhiệm Galaxy Z Fold2. Máy được làm từ chất liệu Armor Alunium mang lại cảm giác đóng và mở bản lề rất chắc chắn.

Khung viền của Galaxy Z Fold3 5G có các cạnh được bo tròn giống như của người tiền nhiệm, nhưng các cạnh bên sắc nét hơn một chút khiến thiết kế của máy mỏng hơn mang lại cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn.

Khi đóng nắp có thể gập lại, hai nửa vẫn được đóng chặt. Sẽ vẫn có khoảng hở ở giữa khe máy giống như trên Galaxy Z Fold2 5G. Một điểm mà Huawei Mate X2 đã làm tốt trong thiết kế của họ giúp ngăn chặn bụi có thể lọt vào.

Vị trí phím bấm và cổng kết nối không thay đổi so với các thế hệ trước. Khung bên trái chứa khe cắm SIM, trong khi bên phải có nút chỉnh âm lượng và máy quét vân tay điện dung.

Màn hình

Điểm đáng chú ý khi mở chiếc Galaxy Z Fold3 5G là màn hình được tràn viền không khiếm khuyết cho trải nghiệm thị giác là rất tốt, khi mà camera selfie của màn hình trong là camera ẩn dưới màn hình. Vẫn còn một chút vấn đề đối với camera ẩn dưới màn hình này là tùy vào một số điều kiện nhất định thì bạn vẫn có thể nhìn thấy được camera selfie.Tuy nhiên khi dùng máy thì nó không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng, đặc biệt nó sẽ tương thích rất tốt nếu bạn sử dụng giao diện nền tối được cài sẵn trên Galaxy Z Fold3 5G.

Màn hình của máy được cải thiện rất nhiều khi mà cả hai màn hình đều được trang bị tấm nền Dynamic AMOLED và đều được trang bị tần số quét lên đến 120Hz. Ngoài ra màn hình trong cũng được sử dụng chất liệu mới giúp tăng độ bền 80%. Về trải nghiệm hiển thị thì cả hai màn hình đều thể hiện màu sắc rất tốt và khá sắc nét.

Màn hình phụ bên ngoài vẫn có kích thước 6.2inch và cho chất lượng hiển thị vượt trên hầu hết các smartphone hiện nay.

Cấu hình

Galaxy Z Fold3 5G được trang bị tất cả những gì cao cấp nhất trên flagship bao gồm con chip Snapdragon 888 mạnh nhất hiện tại, 12GB Ram và 2 biến thể Rom 256GB/512GB.

Cụm 3 camera sau của máy bao gồm: Camera chính độ phân giải 12MP F/1.8 khẩu độ, cảm biến siêu rộng 12MP khẩu độ F/2.2 và camera tele 12MP khẩu độ F2.4. Camera trước ở màn hình ngoài có độ phân giải 10MP khẩu độ F/2.2 còn camera trước ở màn hình trong sẽ được đặt ẩn dưới màn hình có độ phân giải 4MP khẩu độ F/1.8.

Điểm trừ của Galaxy Z Fold3 5G dung lượng pin của máy cũng chỉ có 4400mah và sạc nhanh 25W nếu máy được trang bị sạc nhanh hơn thì có thể bù trừ cho dung lượng pin tốt hơn.

Galaxy Z Fold3 5G có ba lựa chọn màu sắc bao gồm Phantom Black, Phantom Green và Phantom Silver.

bình luận trên bài viết “Đánh giá trên tay nhanh Samsung Galaxy Z Fold3 5G

Viết bình luận