Giỏ hàng

Đánh giá pin Xiaomi Mi 10T Pro: Hiệu năng mạnh mẽ, màn hình 144Hz liệu có tốn pin?

Xiaomi là một thương hiệu nổi tiếng với các sản phảm giá rẻ cấu hình cao. Mi 10T Pro cũng không phải ngoại lệ khi được trang bị cấu hình flagship nhưng lại có một mức giá vô cùng phải chăng.

Vừa qua, Xiaomi đã ra mắt Mi 10T Pro, một chiếc máy với cấu hình cao cấp nhưng lại có mức giá của một sản phẩm phân khúc cận cao cấp. Đi kèm với cấu hình cao đó là một viên pin có dung lượng lên tới 5000mAh tuy nhiên màn hình của thiết bị lại có tần số quét lên đến 144Hz. Với một cấu hình cao cấp và màn hình tần số quét lên tới 144Hz, liệu Xiaomi Mi 10T Pro có thể trụ được bao lâu khi sử dụng các tác vụ giải trí.

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 10T Pro: Quái vật hiệu năng phân khúc cận cao cấp
Xiaomi giải thích vì sao lại dùng màn hình LCD trên Mi 10T: Tất cả vì người dùng!
Mở hộp Xiaomi Mi 10T Pro: Snapdragon 865, màn hình 144Hz, camera 108MP, giá chỉ hơn 16 triệu

Trước tiên hãy nói qua một chút về cấu hình của sản phẩm, chiếc máy được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 865 nằm trong top đầu hiện nay. Màn hình có kích thước 6.67 inch hỗ trợ tần số quét lên đến 144Hz, 8GB RAM và 128/256GB bộ nhớ trong, viên pin của điện thoại có dung lượng 5000mAh.

Bài thử nghiệm đầu tiên sẽ là mô phỏng các tác vụ sử dụng hàng ngày như chơi game, lướt web và xem video trên Youtube trong vòng 60 phút. Để đem tới kết quả chi tiết nhất, các tác vụ trên mình đều sử dụng cả WiFi lẫn 4G. Màn hình được giữ ở độ sáng 75% và cài đặt ở tần số quét 144Hz. Dưới đây là biểu đồ kết quả bài kiểm tra:

Đối với tựa game PUBG, mình thiết lập mức đồ họa Ultra HD + Cực cao.

Dựa vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng khi dùng 4G mức tiêu thụ pin cũng không quá khác nhiều so với WiFi. Khi trải nghiệm cũng vậy, mình không cảm thấy rõ sự khác biệt về mức nhiệt điện thoại tỏa ra khi sử dụng 4G, có thể là máy sẽ nóng hơn một chút nhưng chưa đến mức quá nóng không thể sử dụng được.

Trong điều kiện dùng hàng ngày, Mi 10T Pro tỏ ra khá “trâu” khi mà hoàn toàn có thể trụ được 1.5 ngày đối với người dùng phổ thông. Kể cả khi sử dụng kèm với những tác vụ nặng thì chiếc máy cũng có thể trụ được 1 ngày. Nếu phục vụ cho mục đích chơi game liên tục thì chiếc máy có thể chịu từ 5 đến 6 tiếng.

Để có kết quả chính xác nhất, mình đã dùng thêm phần mềm PC Mark với bài kiểm trả thời lượng sử dụng pin. PC Mark là phần mềm đo thời lượng pin thông qua việc ứng dụng mô phỏng lại các tác vụ như lướt web, xem và chỉnh sửa ảnh,… Khi sử dụng phần mềm mình vẫn giữ tần số quét màn hình ở mức 144Hz, độ sáng màn hình 75%. Kết quả là cần 15 giờ 35 phút để pin giảm từ 100% xuống 20% dung lượng.

Mặc dù có phần cứng khá hao pin như là bộ vi xử lý Snapdragon 865 và màn hình có tần số quét 144Hz nhưng Mi 10T Pro vẫn có thời lượng sử dụng pin khá ấn tượng, Vượt xa những chiếc máy khác như là Samsung Galaxy Note 20 5G với thời lượng 13 giờ 4 phút hay thậm chí cả  ASUS ROG Phone 3 với dung lượng lên tới 6000mAh nhưng lại chỉ có thời lượng 13 giờ 33 phút.

Tiếp theo là thử nghiệm sạc pin trên Mi 10T Pro. Đi kèm với phần cứng khủng, Xiaomi cũng trang bị cho chiếc máy viên pin có dung lượng 5000mAh hỗ trợ sạc nhanh với công suất 33W. Do công suất sạc khá cao cho nên chỉ cần 1 giờ 5 phút để sạc đầy từ 0% lên 100% cho chiếc máy. Dưới đây là biểu đồ cho quá trình sạc pin của smartphone:

Kết luận
Cho dù sở hữu một phần cứng khá hao pin nhưng Mi 10T Pro vẫn thể hiện khá tốt trong các bài kiểm tra pin. Viên pin có dung lượng lên tới 5000mAh kết hợp với phần mềm tối ưu tốt đem tới thời lượng sử dụng ấn tượng. Đi kèm với đó là khả năng sạc nhanh với công suất lên tới 33W giúp đảm bảo không ngắt quãng trải nghiệm sử dụng của người dùng. Nếu như bạn đang tìm một sản phẩm có hiệu năng cao mà không phải đánh đổi thời lượng sử dụng pin thì Xiaomi Mi 10T Pro sẽ là một lựa chọn tốt.

bình luận trên bài viết “Đánh giá pin Xiaomi Mi 10T Pro: Hiệu năng mạnh mẽ, màn hình 144Hz liệu có tốn pin?

Viết bình luận