Giỏ hàng

Đánh giá mức độ tiêu hao pin của iOS 14.1 trên 7 mẫu iPhone: iOS mới có còn làm hao pin ?

Apple hôm qua vừa chính thức phát hành iOS 14.1 cho tất cả các iPhone tương thích. Bản cập nhật mới này được tung ra để hỗ trợ cho loạt iPhone 12 mới, đồng thời giúp sửa một số lỗi phát sinh của iOS 14.0.1 cũng như giúp cải thiện hiệu năng thiết bị để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Vậy còn thời lượng pin thì sao? Apple có mang đến bất kỳ cải tiến nào trên iOS 14.1 so với các bản cập nhật trước đó của hệ điều hành iOS hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, YouTuber iAppleBytes đã thực hiện một bài test pin iOS 14.1 trên một loạt các iPhone của Apple. Được biết, kênh YouTube này đã chạy thử nghiệm pin Geekbench trên iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7/8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020.

Trước đó, một bài kiểm tra về mức tiêu hao pin của iOS 14.0.1 đã cho thấy rằng nó chỉ mang lại một chút cải thiện về thời lượng pin trên các mẫu iPhone đời cũ, và điều tương tự cũng lặp lại với iOS 14.1.

Phiên bản mới nhất của HĐH iOS dường như chỉ có tác động nhỏ đến tuổi thọ pin của tất cả các iPhone được thử nghiệm. Tùy thuộc vào iPhone bạn đang xem, sự khác biệt là một vài phút.

Cụ thể, iPhone SE ban đầu và iPhone 6s cho thời gian sử dụng ít hơn 4 phút trong bài kiểm tra pin Geekbench khi chạy iOS 14.1 so với khi chúng chạy iOS 14.0.1. iPhone 8 cũng bị giảm 6 phút. Trong khi iPhone 7 và iPhone XR đã giảm lần lượt 20 phút và 11 phút. Đây thực sự là một trong những bản cập nhật hiếm hoi làm giảm thời lượng pin của tất cả các iPhone được thử nghiệm. Tuy nhiên, những thay đổi này là không nhiều và bạn sẽ khó có thể nhận ra khi sử dụng điện thoại ở thực tế.

Nhìn chung, tất cả các iPhone được thử nghiệm ở trên đều hoạt động tốt hơn nhiều khi chạy iOS 13.3 trở xuống. Thời lượng pin iPhone đã giảm đáng kể khi iOS 13.4 và các bản cập nhật mới hơn xuất hiện. Trên thực tế, đối với dòng iPhone 11, thời lượng pin khi chạy iOS 14.1 đã sụt giảm hơn một giờ so với phiên bản iOS 13 ban đầu.

bình luận trên bài viết “Đánh giá mức độ tiêu hao pin của iOS 14.1 trên 7 mẫu iPhone: iOS mới có còn làm hao pin ?

Viết bình luận