Giỏ hàng

Đánh giá iPhone Xs Max cập nhật lên iOS 15. Có nên lên?

iPhone XS Max là chiếc điện thoại cao cấp của Apple ra mắt vào năm 2018 đã khá lâu tuy nhiên hiệu năng của những chiếc điện thoại từ nhà Apple luôn mang trải nghiệm mượt mà, ổn định. Hôm nay mình sẽ đánh giá hiệu năng iPhone XS Max khi nâng cấp lên iOS 15 để các bạn tham khảo trước khi quyết định lên nhé.

Điểm Antutu BenchMark sau khi lên iOS 15 của XS Max

Khi mình chấm Antutu thì điểm số của nó vẫn rất ấn tượng với điểm số 440288 điểm. Trong đó CPU có số điểm 125673 và GPU là 165733. Phải nói với số điểm này thì iPhone XS Max vẫn vượt trội hơn rất nhiều sản phẩm smartphone trong tầm giá hiện tại, đảm bảo đáp ứng đủ các nhu cầu giải trí, chơi game của người dùng.

Vì Ram của máy chỉ 4GB nên đối với một số tác vụ có thể sẽ phải load lại khi chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng.

Chơi game trên iPhone XS Max chạy iOS 15

Liên Quân Mobile

Đối với tựa game Liên Quân Mobile thì mới cập nhật lên phiên bản đấu trường 4.0 nên về chất lượng đồ họa, bản đồ, môi trường, thời tiết đều được nâng cấp mạnh mẽ. Nhưng chiếc XS Max của mình vẫn cân được game ở mức đồ họa tối đa và fps cao. Tình trạng giật lag khi chơi game là dường như không có và trải nghiệm chơi game mượt mà và ổn định mặc dù game đã nặng hơn trước khá nhiều.

Trong quá trình chơi game thì fps của game không bị tuột nó luôn ở ngưỡng 60fps không có dấu hiệu drop fps đột ngột khiến game bị gián đoạn. Trải nghiệm tựa game Liên Quân trên iOS 15 sẽ tương tự như phiên bản iOS 14.8. Tuy nhiên nếu chơi game lâu thì mình có cảm thấy điện thoại có bị ấm lên.

PUBG Mobile

Đến với tựa game bắn súng sinh tồn phổ biến nhất hiện nay thì lúc đầu chơi game thì máy mát, mượt mà, mang đến trải nghiệm chơi game ổn định ở mức fps 60. Nhưng khi chơi đến tầm 10 phút thì máy bắt đầu nóng dần lên và đến phút thứ 20 thì máy bắt đầu có hiện tượng giật lag, nóng máy diễn ra. Lúc này Fps sẽ bị nhảy khi vào combat mặc dù mức đồ họa mình chỉ để ở trung bình để có trải nghiệm chơi game là tốt nhất. Để khắc phục tình trạng này thì vẫn có thể dùng phụ kiện làm mát, quạt tản nhiệt cho iPhone.

Tác vụ hàng ngày mượt mà

Đối với các tác vụ thông thường như xem phim, nghe nhạc, lướt facebook, đọc báo,... thì iPhone XS Max chạy iOS 15 thực hiện hoàn hảo không hề xảy ra hiện tượng khựng hay giật lag khi sử dụng, đảm bảo các tác vụ thường ngày của bạn.

iPhone XS Max iOS 15 pin hao nhanh hơn

Thời gian sử dụng trên iPhone XS Max iOS 15 mình đánh giá là hao pin với phiên bản iOS 14.8 cụ thể bên dưới đây. Khiến thời gian sử dụng của mình giảm đi khoảng 30 phút so với phiên bản trước. Các bạn nên cân nhắc trước khi nâng cấp khi mà tình trạng hao pin luôn là vấn đề mà nhiều người dùng băn khoăn trước khi cập nhật một phiên bản iOS mới.

 

bình luận trên bài viết “Đánh giá iPhone Xs Max cập nhật lên iOS 15. Có nên lên?

Viết bình luận