Giỏ hàng

Đánh giá iPhone 7 nâng cấp iOS 15. Tại sao chưa nên lên?

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều đủ điều kiện để nâng cấp lên iOS 15. Tuy nhiên sẽ vẫn có một số lưu ý trước khi bạn nâng cấp lên iOS 15. Hãy cùng đánh giá qua iPhone 7 trên iOS 15 có nên nâng cấp không nhé.

Tính năng trên iOS 15

Hầu như các tính năng nâng cấp trên iOS 15 đều hướng đến sự nâng cấp cho các mẫu iPhone XS trở lên nhằm phát triển thêm về hệ sinh thái của Apple. Các tính năng đáng chú ý trong bản iOS 15 mà iPhone 7 có thể nhận được chỉ là Live Text, Focus, Safari. Giao diện của iOS 15 không có thay đổi gì nhiều so với phiên bản tiền nhiệm iOS 14.

Hiệu năng iPhone 7 trên iOS 15

Về hiệu năng thì máy vẫn sẽ thực hiện được trơn tru các tác vụ hàng ngày mà không bị giật lag. Tuy nhiên khi chơi game thì đối với các tựa game nhẹ như Liên Quân Mobile các bạn vẫn có thể chơi được 60fps rất tốt không gặp vấn đề gì. Nhưng khi trải nghiệm đến các tựa game yêu cầu cấu hình như PUBG Mobile, Call Of Duty hoặc Genshin impact thì máy sẽ gặp vấn đề nóng máy, hao pin khá nhanh. Cụ thể khi chơi game PUBG thì chơi khoảng hơn 20 phút thì bạn sẽ thấy được tình trạng nóng máy và giật lag xảy ra. Đây là tình trạng đang được cộng đồng game thủ sử dụng iPhone 7/iPhone 7 Plus gặp phải khá nhiều.

Điểm hiệu năng Geekbench, iPhone 7 chỉ đạt 1.393 điểm khi chạy iOS 15 thấp hơn so với phiên bản iOS 14 trước đó.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus có nên lên iOS 15?

Thời gian hiện tại iOS 15 đang nhận được rất nhiều ý kiến từ người dùng khi nâng cấp lên mà hiệu năng máy không được cải thiện trái lại, lại gặp hiện tượng nóng máy giật lag và nhiều lỗi vặt khác. iOS 15 có thể mới phát hành chính thức cho người dùng nên còn nhiều lỗi cần khắc phục từ phía Apple. iOS 15 vẫn chưa nên lên, các bạn nên cân nhắc kĩ khi quyết định nâng cấp lên iOS 15 trên iPhone 7 vì các tính năng được nâng cấp chưa thực sự cần để các bạn nâng cấp vào lúc này.

bình luận trên bài viết “Đánh giá iPhone 7 nâng cấp iOS 15. Tại sao chưa nên lên?

Viết bình luận