Giỏ hàng

Đánh giá iPhone 11 cập nhật iOS 14.5 - Hết hao pin, hết nóng máy

iPhone 11 được cập nhật lên iOS 14.5 đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm hao pin, nóng máy. iPhone 11 mang lại cảm giác mượt mà, trơn tru hơn khi thực hiện các tác vụ, thao tác vuốt chạm ở màn hình chính hay mở app các thứ. Mình đã tiến hành test thử luôn các tựa game (Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Call of Duty) trên iPhone 11 của mình để xem là máy sẽ chơi mượt đến mức nào.

CPU: Apple A13 Bionic.
RAM: 4 GB.
Bộ nhớ trong: 64 GB

Hiệu năng của iPhone 11 sau khi lên iOS 14.5.

PUBG Mobile

Như các bạn đã thấy ở biểu đồ FPS trên, iPhone 11 sau khi lên iOS 14.5 đã xử lý tựa game PUBG Mobile mượt và ổn định hơn hẳn. Trong quá trình mình chơi thì FPS luôn được duy trì ở con số 60 (đường màu hồng đi theo một đường thẳng cực đã mắt), trái ngược hoàn toàn với biểu đồ FPS bất ổn trên iPhone 11 chạy iOS 14.4.2.

Lý do có lẽ đến từ nhiệt độ máy trong quá trình mình trải nghiệm. iPhone 11 chạy iOS 14.4.2 có bị tình trạng nóng máy sau khoảng 4 - 5 phút chơi PUBG (dù mình để độ sáng màn hình trung bình) nên FPS có bị tụt xuống liên tục. Về thiết lập đồ họa trong game thì mình giữ nguyên, trước và sau khi cập nhật iOS đều giống nhau.

Liên Quân Mobile

Cấu hình tựa game Liên Quân Mobile yêu cầu thấp hơn PUBG Mobile nên iPhone 11 hoàn toàn có thể chiến tốt. Biểu đồ FPS ở iPhone 11 iOS 14.5 cho thấy biên độ giao động FPS của game luôn ở mức 60fps cho trải nghiệm cực kỳ là ổn định.

Trong quá trình mình chơi Liên Quân Mobile, iPhone 11 mang đến trải nghiệm xuất sắc, không chê vào đâu được. Mọi thao tác điều khiển trong game đều cho tốc độ phản hồi nhanh và không bị giật lag gì cả. Nói chung là mình hoàn toàn hài lòng về màn thể hiện của iPhone 11 ở tựa game Liên Quân Mobile.

Call of Duty Mobile

Ở tựa game cuối cùng và cũng là trò chơi có đồ họa nặng nhất trong danh sách ngày hôm nay, Call of Duty Mobile. Khi nhìn vào biểu đồ FPS ở iPhone 11 iOS 14.5, chúng ta có thể thấy thiết bị hoàn toàn có thể xử lý một cách trơn tru khi đạt 60 FPS trong suốt quá trình mình trải nghiệm.

Nhờ như vậy nên các thao tác điều khiển trong game, giao tranh bắn nhau, dùng đạo cụ,... đều không có độ trễ hay giật lag. Nói chung là chơi Call of Duty Mobile trên iPhone 11 chạy iOS 14.5 bao phê, bao mượt.

Tổng kết lại cho trải nghiệm chơi game trên iPhone 11 (sau khi lên iOS 14.5), mình nhận thấy máy chỉ hơi ấm lên một chút chứ không hề bị quá nóng như ở iOS 14.4.2. Điều này cho thấy bản cập nhật lần này của iOS đã giúp thiết bị kiểm soát nhiệt độ tốt hơn, đồng thời tránh được tình trạng tụt pin nhanh.

iPhone 11 lên iOS 14.5 chấm dứt hao pin, nóng máy?

Việc bị tụt pin nhanh là một trong những đặc sản không thể thiếu mỗi khi iPhone cập nhật iOS, mình biết các bạn rất sợ vấn đề này và cá nhân mình cũng không phải ngoại lệ. Mình đã tiến hành đo thời gian sử dụng pin trên của iPhone 11 chạy iOS 14.4.2 và iOS 14.5 bằng bài test pin.

  • Tình trạng pin: 85%
  • Mỗi tác vụ 1 tiếng đồng hồ.
  • Độ sáng màn hình 100%.
  • Cắm tai nghe và âm lượng 100%.
  • Không bật GPS, Bluetooth, chế độ tiết kiệm pin và màn hình thích ứng.
  • Mở kết nối WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.

Và kết quả mình thu được như hình ở bên dưới:

Như vậy sau khi iPhone 11 lên iOS 14.5 thì thời lượng sử dụng pin đã được cải thiện lên rất nhiều. Cụ thể, iPhone 11 chạy iOS 14.5 trụ được 5 tiếng 14 phút và iPhone 11 ở bản iOS 14.4.2 thì chỉ trụ được 4 tiếng 47 phút sau bài test (chênh lệch nhau khoảng 27 phút).

Công nhận là bài test có hơi khắc nghiệt một chút nên mình sẽ chia sẻ cho các bạn quá trình sử dụng thực tế của mình. Thường iPhone 11 của mình luôn đầy 100% vào mỗi buổi sáng và mình dùng máy đến khoảng 4 - 5 giờ chiều là phải sạc một lần, tối trước khi đi ngủ sạc thêm một lần nữa. Tuy nhiên, sau khi lên iOS 14.5 thì mình nhận thấy pin của máy có trâu hơn một chút, thay vì sạc 2 lần như mọi ngày thì giờ đây mình chỉ cần sạc máy trước khi đi ngủ.

bình luận trên bài viết “Đánh giá iPhone 11 cập nhật iOS 14.5 - Hết hao pin, hết nóng máy

Viết bình luận