Giỏ hàng

Đánh giá iOS 15.1.1 sau một tuần cập nhật. Lỗi vẫn hoàn lỗi.

Sau nhiều hi vọng về bản cập nhật khắc phục được các lỗi tồn đọng trên iOS 15 / iOS 15.1 thì bản cập nhật iOS 15.1.1 lỗi vẫn hoàn lỗi. Thậm chí hiện tại các lỗi xảy ra có phần nhiều và dễ nhận thấy hơn trên cả các mẫu iPhone 13 mới nhất.

Đánh giá iOS 15.1.1

Theo thông tin cập nhật iOS 15.1.1 thì đây chỉ là một bản cập nhật nhỏ, sửa các lỗi liên quan đến drop cuộc gọi trên iPhone 12, iPhone 13. Trong 1 2 ngày đầu cập nhật thì các lỗi tồn đọng như crash ứng dụng, giật lag, đơ bàn phím, đơ youtube,... dường như không còn bị gặp phải nửa. Tuy nhiên khi sử dụng trong thời gian dài các lỗi tồn đọng đã xuất hiện trở lại và các lỗi xảy ra như một điểm mặc định trong bản cập nhật iOS 15.1.1.

Lỗi phát wifi

Đây là lỗi mà dường như mặc định khi bạn thao tác thì sẽ mắc lỗi. Khi bạn phát hotspot từ điện iPhone sau đó bạn tắt đi và trở lại sử dụng wifi bình thường thì máy sẽ hiện pop up báo bạn đang sử dụng tính năng phát hotspot và không thể bật được wifi. Lỗi này khiến bạn không thể bật lại được wifi chỉ khi nào bạn khởi động lại iPhone của mình.

Lỗi cảm biến tiệm cận

Khi bạn thực hiện cuộc gọi trên iPhone, thường bạn sẽ áp tên tai để nghe điện thoại thì màn hình sẽ tự động tắt, khi bạn hạ xuống để thao tác một tác vụ nào đó thì iPhone sẽ bật sáng màn hình lên. Nhưng ở phiên bản iOS 15.1.1 thì khi bạn đưa máy lên nghe điện thoại và bỏ xuống thì máy cũng sẽ không bật sáng màn hình khiến bạn không thể thao tác gì khi đang nghe điện thoại. Điều này khá bất tiện khi bạn muốn note một thông tin nào đó trong cuộc gọi.

Lag bàn phím

Trong phiên bản này thì lỗi lag bàn phím đã ít xuất hiện hơn. Khi hệ thống xử lý nhiều tác vụ hay bị quá tải, tràn ram thì đôi khi các bạn sẽ vẫn gặp tình trạng giật lag này diễn ra tuy nhiên nó không còn quá nhiều. Mẹo nhỏ trong lỗi này là bạn tắt tính năng tự động sửa lỗi chính tả, tắt tiên đoán đi để ít gặp lỗi này hơn.

Lỗi không thể chạm vuốt youtube

Tình trạng lỗi chạm vuốt play video vẫn xuất hiện trên iOS 15.1.1. So với phiên bản trước thì tình trạng vẫn giữ nguyên như cũ chưa có khắc phục được gì.

IOS 15.1.1 có nên lên?

iOS 15.1.1 chỉ là một bản cập nhật nhỏ cho iPhone 12 và iPhone 13 series về tính năng drop cuộc gọi nên nếu các bạn đang ở phiên bản ổn định không gặp lỗi gì trong quá trình sử dụng thì không nên lên ở phiên bản này nhé. Hiện tại vẫn phải chờ Apple đưa ra những bản cập nhật sửa lỗi lớn hơn để khắc phục triệt để những lỗi khó chịu đang tồn đọng.

Theo dõi didonghanhphuc để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ nhé. Cám ơn các bạn.

bình luận trên bài viết “Đánh giá iOS 15.1.1 sau một tuần cập nhật. Lỗi vẫn hoàn lỗi.

Viết bình luận