Giỏ hàng

Đánh giá iOS 15.1.1 bản cập nhật nhỏ có nên lên để sửa lỗi hao pin, giật lag, nóng máy?

iOS 15 gặp khá nhiều lỗi như crash ứng dụng, giật lag, đơ bàn phím, nóng máy, hao pin,... Các bản cập nhật iOS 15.0.2 / iOS 15.1 mang lại sự hi vọng cho người dùng về một phiên bản hoàn hảo và sửa đổi toàn bộ những lỗi lặt vặt của iPhone nhưng nó lại mang lại sự thất vọng khi tình trạng lỗi xảy ra ngày càng nhiều. iOS 15.1.1 là một bản cập nhật nhỏ của Apple nhưng có nên lên ngay lúc này?

iOS 15.1.1 bản cập nhật nhỏ có nên lên để sửa lỗi giật lag đơ bàn phím?

Những lỗi thường gặp nhất trên iOS 15.0.2 / 15.1:

  • Lag bàn phím
  • App giật lag
  • Chậm thông báo
  • Nhiều lỗi vặt
  • Nóng máy > hao pin
Theo thông báo bản cập nhật Apple thì iOS 15.1.1 được phát hành dành cho iPhone 12 series trở lên và sửa lỗi gián đoạn cuộc gọi. Do đó các phiên bản iPhone thấp hơn sẽ không nhận được thông báo cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất này.

Đây là bạn cập nhật nhỏ nên các lỗi vặt bạn đang gặp có thể sẽ không được khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên về trải nghiệm thực tế khi máy được nâng cấp lên iOS 15.1.1 thì được cải thiện khá nhiều. Cụ thể khi chấm điểm Antutu điểm số cho ra tăng hơn phiên bản iOS 15.1 lên đến 60.000 điểm. Bạn dễ dàng thấy được điểm số tăng mạnh ở CPU và GPU. Về trải nghiệm chơi game thì máy đã mát hơn đôi chút so với iOS 15.1 và tình trạng giật lag cũng đã cải thiện hơn khá nhiều, nên thời lượng pin mình thấy là tăng hơn đôi chút so.

Lỗi chậm, lag bàn phím làm mình khó chịu thời gian gần đây cũng được khắc phục trong lần cập nhật này. Trong trải nghiệm lần này, khi dùng bàn phím iOS hoặc Laban Key đều không xảy ra tình trạng đơ, chậm bàn phím. Những lỗi cũ như đơ khi chọn youtube cũng chưa xuất hiện.

IOS 15.1.1 có nên lên?

Hiện tại nếu iPhone 12 series, iPhone 13 series bạn đang gặp các lỗi vặt trên phiên bản iOS 15.1 thì các bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất này. Trường hợp ngược lại không gặp phải lỗi gì thì bạn vẫn chưa nên lên nhé. Các bạn có gặp phải lỗi nào khi nâng cấp lên phiên bản iOS 15.1.1 không hãy bình luận bên dưới nhé.

 

bình luận trên bài viết “Đánh giá iOS 15.1.1 bản cập nhật nhỏ có nên lên để sửa lỗi hao pin, giật lag, nóng máy?

Viết bình luận